phần 1, Duhocthegioi.net đã cung cấp cho các tên của 5 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất. Nếu bạn chưa chọn được ngôi trường mình thích thì có thể tham khảo thêm. Trong phần 2, chúng mình sẽ kể thêm 5 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất bạn nên học.

Top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất dành cho du học sinh Việt Nam ( Phần 2)

6. Trường đại học Quốc gia Kangwon – Kangwon National University

Kangwon National University là một trong số 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất. KNU toạ lạc tại giữa lòng thành phố Chuncheon , thủ phủ của tỉnh Kangwon. Trường cách Seoul khoảng 80km về hướng đông bắc.

Trường đại học Quốc gia Kangwon Hàn Quốc
Trường đại học Quốc gia Kangwon Hàn Quốc

Trường được thành lập từ năm 1947, cho đến nay có khoảng 26.000 sinh viên đang theo học. Sự hấp dẫn của trường đại học Quốc gia Kangwon đối với các du học sinh quốc tế:

– Học phí thấp.

– Có nhiều chương trình đào tạo đa dạng, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

– Cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện nghi, hiện đại.

– Giao thông thuận lợi.

Top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt
Top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt

Trường đại học Kangwon có học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Các suất học bổng hỗ trợ học phí từ 30% đến 100%  đối với 1 học kỳ.

7. Đại học KAIST – KAIST University

KAIST University được thành lập năm 1971, đào tạo chuyên sâu về khoa học kĩ thuật. Cho đến nay KAIST đã trở thành viện nghiên cứu khoa học hàng đầu Hàn Quốc. Trong khu vực châu Á nói chung, KAIST chính là nơi lý tưởng để bạn học chuyên ngành IT.

Trường đại học Hàn Quốc KAIST
Trường đại học Hàn Quốc KAIST

KAIST nằm ở thành phố Daejeon, cách thủ đô Seoul 150km về phía Nam. Hiện nay có hơn 8000 sinh viên đang theo học. Trong đó có số cử nhân là 3452, số thạc sĩ là 2.197 và số học viên tiến sĩ là 2357. Vì KAIST đang hoạt động là một viện nghiên cứu, nên con số sinh viên không quá nhiều. Bù lại thì chất lượng đào tạo và khối lượng kiến thức chuyên sâu sẽ cao hơn.

Đại học Hàn Quốc KAIST
Đại học Hàn Quốc KAIST

Những thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua:

  • Lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt tỉ lệ 98%.
  • Lượng sinh viên ra trường trong đó có 20% là tiến sĩ, 25% là nhân viên của Samsung Semiconductor.
  • 91% các công ty, doanh nghiệp hài lòng với thái độ và cách làm việc của nhân viên tốt nghiệp từ KAIST.
  • Năm 2008, KAIST được xếp hạng thứ 95 trong top 200 trường đại học trên thế giới.
  • Xếp hạng thứ 34 trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Xếp hạng thứ 46 trong khoa học tự nhiên. Xếp hạng thứ 134 trong khoa học sinh học và Công nghệ sinh học.

8. Trường đại học Soongsil – Soongsil University

Trường đại học Soongsil được thành lập vào năm 1897 tại Pyongyang. Đây cũng là một trường đại học mang đậm tín ngưỡng Cơ-đốc giáo tại Hàn Quốc.Vào tháng 10 năm 1901 trường được đổi tên thành học viện Soongsil. “Soong” có nghĩa là sự tôn kính trong tín ngưỡng Cơ-đốc, còn “sil” có nghĩa là sự tin tưởng và sự hòa nhập.

Trường đại học Soongsil Hàn Quốc
Trường đại học Soongsil Hàn Quốc

Trường đại học Soongsil là một trường đại học lâu đời tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, khoa học máy tính. Khoa học máy tính tại trường đại học Soongsil được xếp thứ hai tại Hàn Quốc. Trường chỉ xếp sau trường đại học quốc gia Seoul.

Cử nhân đại học Hàn Quốc Soongsil
Cử nhân đại học Hàn Quốc Soongsil

Chính sách học bổng đa dạng cho sinh viên trong nước và quốc tế

– Đối tượng xét học bổng: Sinh viên đã hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ từ học kỳ trước.

– Điều kiện xét học bổng: Điểm trung bình các môn (GPA) ở mức xuất sắc.

– Giá trị học bổng: Miễn từ 35% – 100% học phí.

– Thời gian xét học bổng: Từ học kỳ 2 trở đi.

  1. Trường đại học tổng hợp Chung-Ang – Chung-Ang University

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang thành lập từ năm 1918. Đây được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong.

Trường đại học Hàn Quốc Chung-Ang
Trường đại học Hàn Quốc Chung-Ang

Trường có với hơn 30.000 sinh viên đang theo học. Trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính.

Trường đại học Chung-Ang có hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác.
Đây là ngôi trường được yêu thích nhất tại Hàn Quốc theo nghiên cứu của tạp chí thanh niên. Trường Chung Ang trao học bổng rất lớn cho sinh viên của mình ở cả bậc đại học và cao học.

Sinh viên tại trường đại học Hàn Quốc Chung-Ang
Sinh viên tại trường đại học Hàn Quốc Chung-Ang

Đối với các sinh viên có điểm TOPIK level 5 trở lên sẽ được hưởng học bổng 50% học phí. Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên có thành tích xuất sắc dựa vào GPA sẽ có cơ hội nhận học bổng lên tới 100% học phí.

  1. Đại học khoa học và công nghệ Pohang – Pohang University of Science and Technology

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) được thành lập năm 1986 tại Pohang, Hàn Quốc. Ngôi trường này được xếp hạng là trường đại học khoa học công nghệ tốt nhất Châu Á.

Những trường đại học Hàn Quốc tốt nhất
Những trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

Trong những năm vừa qua, Đại học Postech luôn duy trì thứ hạng cao trong danh mục những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung, trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi đi du học Hàn Quốc.

Trường đại học Hàn Quốc Pohang
Trường đại học Hàn Quốc Pohang

Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc. Trường được trang bị các phương tiện và thiết bị học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại. Hiện nay tại trường có 244 giáo sư đầu ngành, 911 nhà nghiên cứu. Các giáo sư, nhà nghiên cứu không chỉ ở trong nước mà còn đến từ nước ngoài. Trường đã đặt quan hệ giao lưu sinh viên với 75 trường đại học của 19 quốc gia khác.

Đại học công nghệ Pohang Hàn Quốc
Đại học công nghệ Pohang Hàn Quốc

Trên đây là Top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất dành cho du học sinh Việt Nam. Duhocthegioi.net chúc các bạn chọn trường thành công!


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn