Đất nước ngày càng phát triển, hội nhập và tạo lập được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Mỹ. Từ đó, số lượng người dân Việt Nam đến Mỹ để du lịch, du học Mỹ hoặc thăm người thân cũng tăng lên đáng kể mỗi năm. Tuy nhiên, có rất nhiều người lần đầu có ý định đến Mỹ lại tỏ ra khá lo lắng về việc xin visa để sang đất nước trời tây này. Họ không biết được việc làm visa ấy có dễ dàng không, gặp những khó nào, hay cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì,…để được cấp visa một cách đơn giản nhất và nhanh nhất. Đối với các bạn trẻ có ý định sang Mỹ du học thì vấn đề này càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Và để giúp các bạn du học sinh cũng như những người có kế hoạch sang Mỹ du lịch hoặc thăm người thân có thể thuận lợi nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về cách làm thủ tục xin visa sang Mỹ nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục xin visa du học Mỹ

visa du học mỹ
visa du học mỹ

Điều kiện du học Mỹ

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Do vậy, rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới đều mơ ước được học tập tại đất nước này, trong đó có cả giới trẻ Việt Nam. Để có thể thuận lợi đến Mỹ du học thì trước hết bạn phải đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

Thứ nhất, bạn phải là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc là sinh viên có thể đã tốt nghiệp hoặc chưa, bạn phải có thái độ nghiêm túc với việc du học Mỹ.

Thứ hai, bạn phải chứng minh được nguồn tài chính đủ để bạn có thể duy trì được việc học tại nước Mỹ. Một số giấy tờ bạn cần chứng minh được như sau: học bổng, thư giới thiệu của nhà trường, giấy phép kinh doanh của gia đình, hoặc các giấy tờ liên quan đến nhà đất,…

Thứ ba, bạn cần phải đảm bảo việc sẽ quay trở về Việt Nam khi khóa học kết thúc.

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Để có thể xin visa du học Mỹ một cách thuận lợi và nhanh nhất bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ (cả giấy tờ chính và giấy tờ bổ sung) như sau:

 1. Bạn cần chuẩn bị mẫu đơn visa không định cư theo đúng mẫu của đại sứ quán quy định.
 2. Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực tối thiểu là 6 tháng trước khi sang Mỹ.
 3. Bạn cần chuẩn bị ảnh 2×2 và phải đảm bảo chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất.
 4. Bạn phải có thư mời của một trường đại học bên Mỹ.
 5. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nguồn tài chính hỗ trợ bạn.
 6. Bạn cần chuẩn bị học bạ, bằng tốt nghiệp bản gốc (không chấp nhận bản photo công chứng)

Các giấy tờ trên phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, và phải có độ chính xác tuyệt đối để có thể xin visa du học Mỹ một cách nhanh nhất. Nếu có sai phạm thì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và có thể sẽ không được cấp visa sang Mỹ.

Thủ tục xin visa du lịch, thăm người thân tại Mỹ

Trình bày mục đích sang Mỹ và ràng buộc trở về Việt Nam đúng hạn

Để được cấp visa sang Mỹ du lịch, thăm người thân thì trước hết bạn cần phải chứng minh được mục đích chính đáng của mình. Do đó, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh bản thân có mối quan hệ với người đang định cư bên Mỹ như: hộ khẩu, giấy khai sinh,….và nếu có ảnh chụp đi kèm theo thì càng tốt.

Thứ hai, bạn cần chỉ ra kế hoạch khi đến Mỹ, địa điểm, cách thức liên lạc với người thân bên Mỹ.

Thứ ba, bạn cần chứng minh nguồn tài chính của mình hoặc của người thân bên Mỹ. Nếu là nguồn tài chính của người thân bên Mỹ thì cần phải có tối thiểu là 20.000 USD.

Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh những ràng buộc để bạn nhất định quay trở về Việt Nam đúng hạn (thường visa du lịch, thăm người thân tại Mỹ sẽ có hạn là 1 năm).

Thủ tục xin visa du lịch, thăm người thân

Để có thể được cấp visa nhanh nhất bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Đơn xin cấp visa: bạn cần tải mẫu đơn này theo đúng quy định của đại sứ quán kèm theo một tấm ảnh thẻ 5×5.
 2. Những giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hoặc một vài tấm ảnh chụp cùng người thân bên Mỹ. Và những giấy tờ này bạn phải mang bản gốc.
 3. Giấy chứng nhận đang công tác: đây là một loại giấy tờ bắt buộc phải có để đảm bảo bạn có ràng buộc phải trở về Việt Nam đúng hạn.
 4. Các giấy tờ chứng minh nguồn tài chính: giấy tờ này sẽ giúp bạn chứng minh bạn sẽ có đủ khả năng tri trả mọi hoạt động khi đến Mỹ.
 5. Thư mời sang thăm viếng của người thân bên Mỹ (nếu có): nếu có thư mời này thì khả năng được cấp visa của bạn sẽ cao hơn.

Đó là những giấy tờ cần thiết mà bạn nhất định phải chuẩn bị đủ để có thể được xem xét, cân nhắc cấp visa du lịch, thăm người thân tại Mỹ một cách nhanh nhất. Thêm một lưu ý đặc biệt quan trọng với bạn đó là mọi thông tin bạn cung cấp cho đại sứ quán đều phải chính xác hoàn toàn, và bạn chịu mọi trách nhiệm với những điều bản thân đã cam kết.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách làm thủ tục xin visa du học Mỹ, du lịch, thăm người thân tại Mỹ nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về vẫn đề này nữa. Và nếu như bạn còn bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn