Đài Loan và Thủ tục xin visa đi du lịch, du học đài loan, thăm người thân. Được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng với mức sống của người dân được đánh giá thuộc vào top cao nhất ở Châu Á nên du học Đài Loan đang là một sự lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Đài Loan cũng được rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm với vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng như vườn quốc gia Toroko, Công viên Quốc gia Tengking, Hồ Nhật Nguyệt… cùng với những khu chợ sầm uất, các món ăn ngon truyền thống, văn hóa đa dạng… đã khiến Đài Loan đã trở thành một điểm du lịch lý tưởng đối với mọi người.

visa đi đài loan
visa đi đài loan

Nhưng có một vấn đề luôn khiến nhiều người quan tâm đó là làm sao để làm visa đi du lịch, đi du học Đài Loan một cách nhanh chóng và thuận tiện? Nếu vẫn chưa có câu trả lời thì bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm thủ tục xin visa nhanh chóng nhất.

 

Thủ tục chung khi xin Visa đi du lịch, du học, thăm người thân

Mỗi mục đích khi muốn sang Đài Loan sẽ có những giấy tờ và thủ tục khác nhau để có thể đáp ứng được yêu cầu mà bên hải quan đưa ra. Nhưng về cơ bản sẽ có các giấy tờ chung mà bạn cần chuẩn bị khi muốn đi du lịch, thăm người thân tại Đài Loan như sau :

  • Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ các thông tin và ký ghi rõ họ tên.
  • Có 2 tấm ảnh chân dung 4×6 phông nền màu trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trở lại đây.
  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo có công chứng và phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình ( bản sao có công chứng )
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống.
  • Giấy xác nhận đã kết hôn ( bản sao có công chứng ) ( nếu có ).

Các loại thủ tục riêng cho mỗi loại khi xin Visa

Ngoài các giấy tờ cần thiết chung để xin Visa còn có thêm các loại giấy tờ khác tùy thuộc mục đích xin nhập cảnh Đài Loan như sau

Thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

  • Tờ khai xin Visa du lịch Đài Loan ( điền theo mẫu cho sẵn ) đã được công bố.
  • Giấy chứng nhận, chứng minh nghề nghiệp bạn đang làm. Gồm có một số loại giấy tờ như : Các loại hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản gốc và bản sao có công chứng.
  • Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch do người có thẩm quyền của công ty nơi mà bạn đang làm việc ký tên hay đóng dấu xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải cung cấp bản sao có công chứng các loại giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế… có đứng tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính của bạn như trong thời gian gần đây như : Sổ tiết kiệm tại các loại ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, tài sản ( nộp bản sao có công chứng ). Trong đó các giá trị của tài sản phải ít nhất là 50 triệu đồng thì mới được chấp nhận.
  • Thông tin về lịch trình của chuyến đi mà bạn dự định ( đi đến đâu, thời gian nào, đi bao lâu…)
  • Bạn có thể cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi ( nếu có ).

Thủ tục xin Visa du học

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT ( bản sao có công chứng )
  • Giấy giới thiệu từ phía nhà trường hoặc Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam
  • Giấy tờ liên quan nhập học khác sẽ được tư vấn thêm khi làm thủ tục.

Thủ tục xin visa đi thăm người thân

  • Tờ khai xin đi thăm người thân tại Đài Loan ( điền theo mẫu cho sẵn ) đã được công bố.
  • Thư mời của người thân mà bạn muốn thăm tại Đài Loan. Nếu có thể bạn hãy cung cấp thư mời đó trực tiếp cho bên làm thủ tục cung cấp visa.
  • Giấy chứng nhận kết hôn nhân của mình với người đó hoặc nếu là người thân của người đó thì phải xuất trình được sổ hộ khẩu có tên người đó hoặc sổ hộ chiếu của người đó ( bản photo có công chứng ).
  • Các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú tại Đài Loan của người thân mà bạn sẽ đến thăm như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất … ( có thể là bản photo có công chứng ).
  • Ngoài ra bạn sẽ được nhân viên làm thủ tục xuất-nhập cảnh tư vấn thêm một số giấy tờ khác đề làm thủ tục theo yêu cầu.

Các đối tượng được miễn Visa tại Đài Loan

Công dân có quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh vào Đài Loan nếu đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. ( Tính từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan chứ không phải ngày xin qua mạng).
  • Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú tạm thời tại một số quốc gia được quy định như Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Anh, New Zaeland và Hàn Quốc ). Nếu có những giấy tờ này thì bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày giấy tờ có hiệu lực.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về thủ tục xin Visa khi muốn đi du lịch, du học hay thăm người thân tại Đài Loan. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn