Thủ tục xin visa đi du học, du lịch, thăm người thân tại Úc. Bạn muốn tránh cái nóng hè gần 40 độ C ở Việt Nam để tận hưởng một không khí trong, sạch, mát? Bạn có người thân ở Úc và lâu ngày chưa được gặp nhau? Bạn có đủ điều kiện để trở thành một du học sinh tại Úc, bạn muốn được học dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành, muốn được tỏa sáng tài năng và khao khát học hỏi không ngừng thôi thúc? Vậy còn điều gì chần chừ để không sang ngay đất nước chuột túi này, thỏa mãn nhu cầu đi du học, du lịch hay thăm người thân? Chắc hẳn có rất nhiều người muốn đi, nhưng lại chưa hiểu rõ quy trình thủ tục giấy tờ xin đi du học, du lịch, thăm người thân tại Úc, hoặc bạn lo lắng sẽ bị trượt visa. Vậy nên, đừng bỏ qua bài viết này, hôm nay tôi sẽ cung cấp một vài thông tin cơ bản và hữu ích cho các bạn còn băn khoăn về thủ tục xin cấp visa đi du học, du lịch, thăm người thân tại Úc, một quốc gia rộng lớn chiếm gần trọn một châu lục.

Hồ sơ xin visa du học Úc

Kể từ tháng 7 năm 2016, hệ thống xét duyệt visa Úc có nhiều thay đổi và theo chiều hướng đơn giản hóa, điều này tạo thuận lợi cho các du học sinh có mong muốn được học tập tại Úc. Kể từ lúc này, có hai loại thị thực visa mới là subclass 500 (thị thực du học) và subclass 590 (thị thực giám hộ du học). Bạn sẽ phải bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua Immiaccount, có một khung xét duyệt rủi ro kết hợp giữa quốc gia Úc và tổ chức giáo dục.

visa du học úc
visa du học úc

Tùy theo mức độ rủi ro về cư trú của học sinh tại Úc mà yêu cầu của hồ sơ xin visa du học Úc sẽ có sự khác biệt đôi chút, tạm chia các trường đại học thành 3 level từ 1 đến 3 và mức độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp, đến mức độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao. Nếu du học sinh nộp hồ sơ vào các trường thuộc level 1 thì không cần nộp hồ sơ tài chính và chứng chỉ IELTS/ TOEFL,và ngược lại, bạn nộp hồ sơ du học vào các trường thuộc cấp độ 2, 3 sẽ phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Thủ tục sinh trắc bắt buộc bạn phải đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ du học Úc lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm:

Mẫu đơn xin visa du học, bạn sẽ phải điền chi tiết thông tin bản thân, quá trình học tập và làm việc trong bản khai này.Điền đầy đủ vào tờ khai thân nhân, về các thành viên trong gia đình ở Việt Nam, ở Úc hay ở các quốc gia khác.Hộ chiếu chắc chắn là điều bạn không thể quên rồi, kèm theo nó là ảnh 4.6 chụp không quá 6 tháng trở lại đây. Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng của cơ quan thẩm quyền, sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, bản sao giấy khai sinh công chứng, chứng minh nhân dân công chứng. Nếu đã kết hôn, bạn sẽ phải nộp bản sao giấy kết hôn có công chứng, cùng với đó bạn sẽ nộp các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn. Phải có giấy mời của trường đại học Úc, và các bản chứng minh kết quả học tập, văn bằng chứng chỉ bạn hiện có như tiếng anh, văn phòng…Để được đi du học, bạn phải có bản kê khai chứng minh tài chính của gia đình, kèm theo thư xác nhận của người giám hộ. Nếu bạn xin được học bổng, phải nộp giấy chứng nhận học bổng trong bộ hồ sơ. Vậy là với các giấy tờ trên, bạn đã đủ thủ tục để nộp hồ sơ xin cấp visa đi du học tại Úc rồi.

Về thủ tục các loại giấy tờ xin visa đi du lịch, đi thăm người thân bên Úc, khá giống với giấy tờ xin du học tại đây.

Bạn vẫn cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và bản photo, ảnh thẻ 4.6 không quá 6 tháng gần đây, bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Bạn vẫn cần chuẩn bị bản sao giấy khai sinh và bản photo công chứng chứng minh nhân dân. Điền đầy đủ thông tin trong bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu bạn đang làm việc, hãy xin giấy xác nhận nhân sự tại cơ quan của mình. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và một vài giấy tờ khác có liên quan nếu phát sinh cũng cần chuẩn bị. Và đặc biệt, để có thể đi du lịch,thăm người thân ở Úc, bạn cần phải chứng minh tài chính của mình. Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng là những thứ bắt buộc phải có. Nếu bạn đang công tác, phải ghi rõ chức danh, thu nhập và được công nhận tại cơ quan. Bạn cũng cần chứng minh tài sản của mình bằng nhà cửa, xe cộ, vật thế chấp…Nếu trẻ em dưới 18 tuổi muốn đi, thì phải được sự chấp thuận của người bảo hộ, ký xác nhận và được chính quyền địa phương chấp nhận. Sang thăm người thân, bạn phải chứng minh được người thân tại Úc, và có giấy mời của họ sang đây. Nếu người thân hỗ trợ tài chính, thì bạn phải gửi thống kê thu nhập của họ trong vòng 2 tháng trở lại đây. Và bạn muốn đi du lịch hay thăm người thân, cũng phải ghi rõ lịch trình, thời gian ngày đi, ngày về, gửi lên cơ quan cấp visa xem xét.

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn, các giấy tờ nêu trên hợp lệ, thì xin chúc mừng, bạn đã có được tấm vé visa để đặt chân lên đất nước chuột túi, được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm đáng nhớ tại Úc.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn