Top 10 trường Đại học uy tín được du học sinh theo học nhiều nhất tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế nói chung và tất cả các du học sinh Việt Nam nói riêng. Việc lựa chọn điểm đặt chân đến quốc gia nào để học tập chỉ là một phần trong quyết định con đường học tập của mình, bạn càng băn khoăn và đắn đo hơn khi đứng giữa các ngả đường của việc chọn trường đại học cho bản thân mình: “Trường Đại học này kinh phí như nào? Chương trình giảng dạy ra sao?”, hay “Chất lượng giảng dạy trường này có tốt không?”,… Bài viết này nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các trường đại học tại Nhật Bản để đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt.

1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo không chỉ là ngôi trường danh giá bậc nhất tại Nhật Bản mà hiện nay còn đang giữ vị trí “quán quân” trong khu vực châu Á và vị trí 20 trên thế giới trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới. Là ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại Nhật Bản, trường có 10 khoa đào tại ở các lĩnh vực kinh tế, thương mại, sư phạm, khoa học tự nhiên,… với tổng cộng khoảng 30,000 sinh viên. Cũng như tên gọi, trụ sở chính được đặt tại Tokyo, bao gồm 5 khuôn viên ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trường Đại học Tokyo là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài và là ước muốn của hàng ngàn học sinh, sinh viên theo học tại Nhật.

trường đại học tokyo
trường đại học tokyo

2. Đại học Kyoto

Là một trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản được thành lập vào năm 1897, trường tọa lạc tại trung tâm của thành phố của văn hóa – Kyoto. Hiện nay trường đào tạo 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục vói khoảng 22,000 sinh viên theo học. Đây là ngôi trường có đến 6 vị thủ tướng Nhật Bản theo học, chưa kể còn rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực y học, kinh tế, kỹ thuật, khoa học,…

3. Đại học Osaka

Trải qua 70 năm lịch sử hình thành và phát triển, trường hiện nay xếp thứ 58 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường bao gồm 3 khuôn viên chính là Suita, Toyonaka và Minoh có tổng số sinh viên nhập học vào trường là 22,730 sinh viên.Đại học Osaka có rất nhiều chương trình học bổng, bao gồm học bổng của chính phủ Nhật Bản, học bổng của Đại học Osaka dành cho sinh viên mới nhập học. Đây sẽ là một trường đại học lý tưởng để du học.

4. Đại học Keio

Nằm ở Minato, Tokyo, Nhật Bản, trường chuyên nghiên cứu về lĩnh vực y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế,… Hiện nay trường đại học Keio được đánh giá là một ngôi trường toàn diện cả về vật chất và chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản.

5. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku hay còn gọi là đại học tổng hợp, vinh dự được là Đại học Hoàng gia thứ ba ở Nhật Bản và là một trong số bảy trường Đại học Quốc gia tại Nhật. Đến nay trường đã có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu. Trường xếp thứ 19 ở Châu Á và đứng thứ 101 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.

6. Viện công nghệ Tokyo (Tokodai)

Với bề dày lịch sử hơn 130 năm, Viện công nghệ Tokyo là trường đại học chuyên đào tạo về khoa học và công nghệ. Xếp thứ 56 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới, Tokodai đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như nơi ở cho sinh viên. Đây là trường đại học hàng đầu dành cho các sinh viên đam mê công nghệ và muốn theo học.

7. Đại học Nagoya

Đây là trường đại học danh tiếng thứ 5 tại Nhật Bản và xếp thứ 92 trên thế giới. Nagoya hiện nay trở thành hệ thống Viện Đại học lớn và các Đại học chi nhánh với 7 trường Đại học thành viên, 11 khoa ngành. Nhà trường cũng có nhiều chính sách cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, cũng như tham gia chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh.

8. Đại học Kobe

Đây là trường đại học hàng đầu quốc gia nằm ở Kobe, Hyogo Nhật Bản bao gồm 14 trường đào tạo sau đại học (Kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ,…vv) và 11 trường đạo hệ cử nhân. Đại học Kobe là ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

trường đại học kobe nhật bản
trường đại học kobe nhật bản

9. Đại học Hokkaido

Trường có trụ sở được đặt ở Hokkaido, với khoảng 20,000 sinh viên quốc tế đang theo học. Đây là trường đại học có số lượng khoa nhiều nhất, bao gồm hầu hết các ngành khoa học, tự nhiên và xã hội,… trường còn có các chuyên ngành nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trên thế giới.

10. Đại học Waseda

Trường được thành lập năm 1882, tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo. Waseda nổi tiếng là trường tư thục hàng đầu Nhật Bản với chất lượng giảng dạy tốt, có số lượng sinh viên lên đến 43,000 người. Trường gồm nhiều khoa với các ngành nghề đào tạo.

Trên đây là 10 trường đại học hàng đầu Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhất để thực hiện ước mơ của mình.

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn