Du học Nhật Bản là một kế hoạch “đi tìm con chữ” tại nước ngoài mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích và lựa chọn. Với những yêu cầu không quá cao, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, biết tiếng Nhật cơ bản,…là bạn đã có thể trở thành một du học sinh Nhật Bản rồi.

Hiện nay, tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp ấy có rất nhiều trường đại học đã hợp tác với Việt Nam, tạo điều kiện cho du học sinh của Việt Nam có thể theo học tại đó. Và cũng giống như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học bên Nhật Bản cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chính điều này đã gây khó khăn cho các du học sinh trong việc chọn ngành học. Để giúp các bạn du học sinh có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 ngành học đang có sức hấp nhất tại Nhật Bản. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ sinh học

Hiện nay, Nhật Bản đang muốn tạo ra những bước nhảy vọt trong các ngành công nghệ sinh học mới như kĩ thuật tái tổ hợp DNA, kĩ thuật di truyền,… và cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Đây là một ngành nghề tiềm năng, đang thiếu nguồn nhân lực. Từ đó có thể thấy, cơ hội việc làm đang mở rộng với các du học sinh theo học ngành nghề này.

2. Công nghệ thông tin

Vốn là một cường quốc về việc sáng tạo công nghệ, những phần mềm tiện ích,… tuy nhiên Nhật Bản luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển để tạo ra những thành tựu trong lĩnh vực này. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin ở các quốc gia trên thế giới đòi hỏi Nhật Bản cần đầu tư hơn nữa cho phương diện nay về tài sản của như nguồn nhân lực. Do đó, ngành công nghệ thông tin rất được chú trọng và có nhiều trường lớp y tín, chất lượng tốt.

3. Ngành điện tử, điện lạnh

Luôn là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực điện tử điện lạnh với những đổi mới và phát minh tiên tiến. Đây cũng là một thế mạnh của đất nước mặt trời mọc này nên cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại Nhật hoặc các công ty của Nhật tại Việt Nam với mức lương khá hấp dẫn. Vì vậy, điện tử, điện lạnh trở thành ngành lý tưởng để các du học sinh theo học.

4. Ngành y tế – chăm sóc người già

Dân số Nhật Bản đang có xu hướng già hóa với việc tuổi thọ người Nhật thuộc vào top cao nhất thế giới. Lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già lại đang ở tình trạng báo động về việc khan hiếm nguồn nhân lực ở cả Nhật Bản và Việt Nam, do đó thị trường việc làm cho lĩnh vực này sẽ luôn rộng mở.

5. Dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng

Hiện nay, bất kể quốc gia nào cũng đang mở rộng và phát triển ngành công nghiệm du lịch, đặc biệt là đất nước có nhiều cảnh đẹp như Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kĩ năng đang trở nên cần thiết dẫn đến lẽ tất yếu về cơ hội việc làm rộng mở cho các du học sinh theo học ngành này.

6. Ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản là nơi có nhiều những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới và nhiều tập đoàn xuyên quốc gia. Việc mở cửa hội nhập với nền kinh tế toàn cầu hóa đã thu hút nhiều công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam. Thị trường việc làm mở rộng, nguồn nhân lực chất lượng luôn là đích hướng đến của Nhật Bản. Vi vậy, ngành này luôn được Nhật chú trọng đạo tạo.

7. Ngành cơ khí

Nhật Bản là một trong các quốc gia đi đầu về lĩnh vực sản xuất ô tô, phụ tùng, máy móc điện tử. Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Trong tương lai, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành này sẽ tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học, đòi hỏi trình độ chuyên môn và yêu cầu kĩ thuật cao. Với tấm bằng cơ khí quốc tế, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc với mức lương lý tưởng ở nhiều công ty.

8. Ngành nông nghiệp – thực phẩm

Là một quốc gia chú trọng về vấn đề sức khỏe nên yêu cầu về mặt thực phẩm tại quốc gia này rất được chú trọng và đánh giá cao. Họ luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại để đạt được kết quả hiệu quả nhất trong nông nghiệp, xử lí các sản phẩm thu hoạch được theo xu hướng tối đa hóa giá trị của chúng. Do đó, nông sản của Nhật luôn được xuất khẩu với giá thành cao. Việt Nam tuy số lượng nông sản nhiều nhưng lại không đảm bảo về mặt chất lượng. Theo học ngành này ở Nhật Bản, bạn có thể làm việc ở bất kì đâu khi trở về Việt Nam.

9. Môi trường

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về công nghệ xử lý và tái chế rác thải cũng như hệ thống quản lý môi trường. Việt Nam lại là một trong các nước có vấn đề ô nhiễm trầm trọng. Nhân sự về ngành này ở Việt Nam chưa đáp ứng đủ số lượng cũng như chất lương. Vì vậy, đây là ngành rất có tiềm năng trong tương lai.

10. Thiết kế nội thất

Nghệ thuật và hàng thủ công Nhật Bản có một lịch sử rất dài cũng như được đánh giá cao cho những kĩ thuật tinh xảo, được biết đến với nghệ thuật kiến trúc và thiết kế nội thất rất đa dạng độc đáo. Chất lượng giáo dục luôn được đánh giá hàng đầu thế giới, ngành học này luôn được đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như yêu cầu khắt khe về chất lượng. Đây sẽ là một ngành học lí tưởng cho các du học sinh đam mê thiết kế.

 

Bài viết có nội dung tham khảo về một số ngành nghề mà các bạn có thể lựa chọn du học trên xứ sở hoa anh đào. Hãy lựa chọn cho mình một ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân nhé!

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn