Trong những năm trở lại đây, xu hướng học sinh, sinh viên đi du học nước ngoài ngày một tăng cao, trong đó du học Nhật Bản cũng được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn.  Sở dĩ nhiều người quyết định chọn du học Nhật Bản là bởi đây là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh, có trình độ dân trí cao và rất văn minh. Ngoài ra, du học Nhật Bản cũng có thể coi là một hình thức vừa học, vừa làm, vừa giúp du học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích, lại vừa giúp họ có thêm một khoản thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

du học nhật bản
du học nhật bản 2018

Đó là một số lý do khiến cho Nhật Bản trở thành một điểm đến lý tưởng để học tập và làm việc. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc này thì bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình cũng như các thủ tục để nhập học tại đây. Và dưới đây là những lưu ý khi nộp hồ sơ du học vào các trường đại học ở Nhật Bản mà bạn nhất định phải biết để có thể thuận lợi học tập và làm việc được tại đất nước tươi đẹp này.

Điều kiện để du học Nhật Bản

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến chính là điều kiện để du học Nhật Bản. Đây là một lưu ý rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Vì sao lại như vậy? Bởi vì chỉ khi bạn biết những điều kiện để được du học Nhật Bản thì bạn mới có thể biết được mình có thuộc vào nhóm người được đi du học hay không, từ đó mới có thể tiến hành chuẩn bị những thứ khác.

Điều kiện du học Nhật Bản bao gồm:

Thứ nhất, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đã ngoài 30 tuổi thì bạn cần chứng minh thêm quá trình học tập liên tục, không bị gián đoạn từ sáu tháng đến một năm. Đối với những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và đại học thì sẽ có một lợi thế lớn và được ưu tiên nhiều hơn.

Thứ hai, bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để có thể học tập và sinh hoạt được tại đất nước này.

Thứ ba, bạn cần phải chứng minh được điều kiện tài chính để có thể tiếp tục học tập và sinh sống được tại Nhật Bản. Tùy vào điều kiện tài chính của bạn mà bạn sẽ được đăng ký các chương trình học khác nhau. Do đó, điều kiện về tài chính là một điều kiện rất quan trọng để du học Nhật Bản.

Quy định về hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản

Nếu bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện du học Nhật Bản vừa kể trên thì còn chần chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại hồ sơ cũng như thủ tục cần thiết để du học Nhật Bản ngay nào!

Để làm hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản được thuận lợi và suôn sẻ nhất thì bạn cần chuẩn bị đủ những loại giấy tờ sau:

Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu:

Đây là những loại giấy tờ bắt buộc cần phải có và nó đòi hỏi sự trùng khớp tuyệt đối giữa các loại giấy tờ này. Nếu các thông tin bị lệch giữa các loại giấy tờ vừa kể trên thì hồ sơ du học Nhật Bản của bạn chắc chắn sẽ bị trả lại. Tuy nhiên, với các loại giấy tờ này, bạn chỉ cần phải nộp bản photo công chứng chứ không cần phải nộp bản gốc.

Học bạ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học(nếu bạn đã tốt nghiệp các cấp học này):

Đối với những loại giấy tờ này thì các trường đại học bên Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn phải nộp bản gốc.

Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất:

Đây là một điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện. Tùy theo yêu cầu của từng trường đại học bên Nhật Bản, bạn sẽ phải chuẩn bị số lượng ảnh và các yêu cầu khác nhau.

Hộ chiếu:

Hộ chiếu là một thứ không thể thiếu trong hồ sơ du học Nhật Bản để bạn có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc này.

Chứng nhận năng lực tiếng Nhật:

Du học Nhật Bản thì yêu cầu về trình độ đối với loại ngôn ngữ này là đặc biệt cần thiết. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N5, cũng có một số trường yêu cầu ở mức N4, nhưng cũng có một số trường lại yêu cầu cao hơn.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản:

Bạn cần phải điền thông tin một cách chính xác, không tẩy sửa vào mẫu cam kết tài chính của nhà trường. Ngoài ra bạn cũng phải cũng cấp cho bên môi giới một số giấy tờ khác như: chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính, giấy xác nhận số dư tài khoản của người bảo trợ cũng như xác nhận công việc của người bảo trợ,…

Làm hồ sơ du học Nhật Bản không khó. Dù vậy, bạn cũng thể chủ quan, lơ là được. Bạn cần phải thật cẩn trọng, tỉ mỉ, chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết, làm theo đúng quy trình đã được hướng dẫn, hạn chế tối đa những sai phạm,…để có thể thuận lợi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc này, để có thể thực hiện được mơ ước của bạn. Chúc bạn thành công.

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn