Du học nói chung và du học tại Đài Loan nói riêng đã trở nên ngày càng phổ biến đối với các học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp cấp ba tại Việt Nam. Khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng tăng con người cũng có nhu cầu cao hơn về vấn đề học tập, việc làm. Đài Loan là một quốc gia được đánh giá là có nền kinh tế và tri thức phát triền khá nhanh nên việc du học ở đây sẽ là một môi trường tốt để các bạn có thể phát huy tốt những sở thích, điểm mạnh của mình.

Bên cạnh đó, những năm tháng du học sẽ là những năm tháng đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn, vừa có thêm kinh nghiệm , có thêm nguồn tri thức mới lạ, vừa được trải nghiệm văn hóa Đài Loan, đây là một cơ hội tốt nếu sau này bạn muốn làm việc cho các công ty Đài Loan lâu dài dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì không biết các thủ tục du học và làm hồ sơ nhập học tại các trường đại học ở Đài Loan có gì cần chú ý thì hãy đọc bài viết sau. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích về vấn đề này.

du học đài loan
du học đài loan

Xem xét thời gian thi tuyển sinh tại các trường đại học ở Đài Loan

Trước khi có nhu cầu du học bạn cần phải tìm hiểu kĩ các kì tuyển sinh tại của trường Đại học mà bạn mong muốn thi vào tại Đài Loan. Điều này vô cùng quan trọng đấy nhé vì nếu không nắm rõ lịch thi bạn rất có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội quý báu này. Thông thường các trường đại học ở Đài Loan thường tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 2 và tháng 9 hàng năm. Do vậy nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào trường nào thì hãy tìm hiểu kĩ về thời gian tuyển sinh của trường đó nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để nhập học

Chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng các loại hồ sơ cần thiết là một việc làm vô cùng quan trọng vì nó là nhân tố quyết định đến việc bạn có được đi du học hay không. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước các yêu cầu của trường đó trước khi nộp hồ sơ vào đây để tránh tình trạng hồ sơ của mình không được xét. Mỗi trường Đại học lại có những yêu cầu nhất định về hồ sơ nhưng cơ bản sẽ có các loại giấy tờ sau đây:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT ( photo có công chứng)
 2. Học bạ cấp 3 ( có công chứng) , điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.0 trở lên
 3. Sổ hộ khẩu gia đình ( photo có công chứng ) ( tùy trường yêu cầu )
 4. Chứng minh thư ( photo có công chứng)
 5. Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV hay các căn bệnh truyền nhiễm khác
 6. Hộ chiếu và 10 ảnh 4 x 6. Ảnh này được chụp trên phông nền trắng, và lưu ý bạn cần chụp chính diện và hở cả 2 bên tai nhé!
 7. Có các chứng chỉ tiếng Anh : TOEIC 600 điểm, IELTS: trên 5.0 điểm hoặc chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ TOCFL 3 trở lên.

Ngoài các thứ nêu trên, một số trường Đại Học còn có thể yêu cầu thêm một số thứ khác như:  thư giới thiệu từ một trường Đại học / đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam ; giấy chứng minh thu nhập…Bên cạnh đó, một số trường Đại học danh tiếng đào tạo các thạc sĩ, tiến sĩ ở Đài Loan còn có thêm yêu cầu là có các chứng chỉ, bằng Cử Nhân hoặc Thạc sĩ có chuyên ngành liên quan đến việc đào tạo.

Chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí du học Đài Loan

Về tiền học phí

Nhìn chung mức học phí du học ở Đài Loan không quá cao so với các nước khác, tùy thuộc vào trường, ngành… đào tạo mức học phí chung rơi vào khoảng 3000-5000USD/ năm (là khoảng 60 triệu đến 100 triệu VNĐ).

Về chi phí tiền thuê phòng, đi lại, ăn uống

Sau chi phí nộp học phí thì đây cũng là một khoản tiền kha khá mà bạn nên chuẩn bị. Nó rơi vào khoảng 350-500 USD/ tháng. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá thay vì thuê nhà trọ bên ngoài  để tiết kiệm chi phí.

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên còn một số khoản chi phí khác khi nhập học như chi phí mua đồng phục, chi phí bảo hiểm, chi phí nhập học cơ bản… : rơi vào khoảng 500- 800 USD/năm.

Ngoài ra còn có một số chi phí phát sinh khác như tiền đi lại, tiền sinh hoạt….Và các khoản chi phí cần thiết cho việc du học như visa, vé máy bay,…

Ưu điểm khi du học tại Đài Loan

Có rất nhiều ưu điểm như sau :

 • Bằng đại học tại Đài Loan được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chất lượng đào tạo nên có thể sử dụng để xin việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới
 • Môi trường học tập tốt, năng động, sáng tạo, hiện đại, có nhiều trường đại học danh tiếng
 • Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Chi phí du học,chi phí sinh hoạt, ăn uống… ở mức trung bình nên phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của sinh viên Việt Nam.
 • Có nhiều công ty phát triển tạo ra các công việc làm thêm kiếm tiền cho sinh viên.
hồ sơ du học đài loan
hồ sơ du học đài loan

Trên đây là toàn bộ bài viết cho bạn thêm những thông tin thú vị về du học tại Đài Loan và những lời khuyên hữu ích khi nộp hồ sơ du học vào các trường Đại học ở đây. Nếu có gì còn thắc mắc, hãy liên hệ với công ty du học thế giới của chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn