Bạn đang chuẩn bị đi du học, đi du lịch, đi công tác tại Hàn Quốc? Bạn cần nhập cảnh vào Hàn Quốc? Bạn chưa biết các bước làm thủ tục xin visa Hàn Quốc? Đừng lo, duhocthegioi.net sẽ hướng dẫn phân loại visa Hàn Quốc và cách xin visa Hàn Quốc cho các bạn nhé!

Hướng dẫn phân loại visa Hàn Quốc và cách xin visa Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam

  1. Hướng dẫn phân loại visa Hàn Quốc

Công  dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải xin visa. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, mục đích, lý do của mỗi người sẽ xin visa theo một loại nhất định. Dưới đây là phân loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Hướng dẫn phân loại visa Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam
Hướng dẫn phân loại visa Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam
  • Visa Ngoại giao/Công vụ:
    + A-1: Visa Ngoại giao.
    + A-2: Visa Công vụ.
    + A-3: Visa Hợp tác.
  • Visa Lao động:
    + E-1: Visa Giáo sư – Professor.
    + E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.
    + E-3: Visa Nghiên cứu – Research.
    + E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.
    + E-5: Visa Chuyên gia – Profession.
    + E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.
    + E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
    + E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.
    + E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.
    + H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.
  • Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:
    + C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.
    + C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.
    + C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.
    + C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.
  • Visa lưu trú dài hạn:
    + D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.
    + D-2: Visa du học – Study.
    + D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.
    + D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.
    + D-5: Visa phóng viên thường trú – Press Coverage.
    + D-6: Religious Works.
    + D-7: Intra-Company Transfer.
    + D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.
    + D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.
    + F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.
    + F-2: Visa định cư – Residency.
    + F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.
    + F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.
    + F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.
    + G-1: Các loại khác.
  1. Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc

Có 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, cụ thể như sau: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sĩ và tiến sĩ, visa làm việc, visa lao động, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa quá cảnh, visa chữa bệnh.

Hướng dẫn xin visa Hàn quốc
Hướng dẫn xin visa Hàn quốc

1. Hồ sơ xin visa gồm:

  • 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán, download trong file đính kèm cuối bài viết ~ phòng lãnh sự ~ phần download form khai xin visa) có dán 01 ảnh 3x4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

* Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).
  • Bản photo Chứng minh thư.
  • Những giấy tờ cần thiết theo từng loại visa.
  • Chứng minh thư gốc của người đi nộp.

2. Thời hạn xét cấp visa:

  • 05 ngày (không tính ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa Kết hôn, Du học và Lao động).
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ visa kết hôn và visa du học).
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.
Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam
Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam

3. Phí visa:

  • 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày .
  • 80 USD visa đi nhiều lần.

* Điều kiện được xin xét visa đi lại nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD).
Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

4. Thời gian nhận hồ sơ:

+Từ 09:00 ~ 12:00
+Thời gian trả visa:
+Từ 14:00 ~ 16:00
Lưu ý: Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm người thân, nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với visa thăm người thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.

Duhocthegioi.net chúc bạn xin visa Hàn Quốc thành công!

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn