Bạn đang muốn tìm một con đường mới cho sự nghiệp, và bạn chọn du học Nhật Bản thay vì đi học đại học một cách phổ thông? Bạn đang có một ý tưởng mới cho một kỳ nghỉ hè không còn nóng?  Hay người thân của bạn đang có dự định ghé thăm Nhật Bản để hai bên được gặp gỡ nhau sau quãng thời gian xa cách? Không phải giống như quyết định đi bằng xe máy từ bắc vào nam, lịch trình, ngày giờ bạn có thể thay đổi, cũng không phải bạn có thể đi đâu tùy hứng nếu bạn đang ở trong lãnh thổ quốc gia mình, vì vậy chúng ta mới cần đến tấm vé visa để hợp lý hóa những nhu cầu của bản thân khi đặt chân qua khỏi biên giới. Liệu bạn đã thực sự rõ về thủ tục xin cấp visa để đi du học, du lịch hay thăm người thân khi muốn sang Nhật Bản hay chưa? Chúng tôi hôm nay xin gửi tới quý bạn một vài thông tin cần thiết để tránh xảy ra những sơ sót đáng tiếc trong quá trình làm hồ sơ xin cấp visa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài yêu cầu cần nhớ như sau :

Thứ nhất, hồ sơ xin visa đi du học

Một lưu ý nhỏ, visa du học Nhật Bản gồm 2 loại: visa cho việc đi học tiếng và visa cho việc học trường chuyên môn, học đại học hoặc sau đại học. Hai loại visa này đều có hiệu lực là một năm, tối đa là hai năm. Để có thể làm thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

visa du học nhật bản
visa du học nhật bản

Mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có điền đầy đủ thông tin bản thân. Đây là điều đầu tiên và chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi xin cấp visa. Bạn sẽ phải nộp kèm theo ảnh thẻ 4.5×4.5, chụp trong vòng 3 tháng trở lại, vẫn là yêu cầu chụp cận mặt, không đeo kính, không đội mũ hoặc trùm khăn. Ngoài ra, bạn sẽ phải mang theo bản copy giấy nhập học của trường, và hộ chiếu. Cuối cùng, bạn sẽ nộp lệ phí theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam từ 650.000- 1.300.000 VNĐ. Các giấy tờ và lệ phí bạn có thể nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, không cần thông qua phỏng vấn, điều này thật đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều đúng không?

Thứ hai, thủ tục xin visa du lịch sang Nhật Bản

Giấy tờ cần chuẩn bị khá giống với visa du học, vẫn là đơn xin visa, hộ chiếu, ảnh thẻ đính kèm. Một điểm lưu ý khác là bạn cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh năng lực chi trả chuyến đi: giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ xác nhận việc làm hay hợp đồng lao động. Cuối cùng, bạn cần có một bản kê khai lịch trình lưu trú, ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình, ví dụ như đặt chỗ khách sạn…Lệ phí là bước cuối cùng không thể quên để có được tấm vé visa các bạn nhé!

Cuối cùng, để sẵn sàng cho việc xin visa sang Nhật Bản thăm viếng người thân, cần chuẩn bị các giấy tờ:

Đơn xin visa, tương tự như đơn xin visa đi du học hay du lịch, có đầy đủ thông tin cá nhân, ảnh thẻ 4.5×4.5 chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Nếu có người bảo lãnh, bạn sẽ nộp giấy bảo lãnh, các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh: giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh, giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh, có ghi rõ thu nhập, giấy nộp thuế, giấy chứng nhận tiền gửi tiết kiệm, tất cả do cơ quan bên Nhật Bản chứng nhận. Nếu không có các giấy tờ trên chứng minh thì người bảo lãnh cần xuất trình được bản copy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng trong 6 tháng gần đây. Người xin visa cũng cần nộp giấy cư trú của người bảo lãnh, hộ chiếu, thẻ cư trú ( bản photocopy). Nếu không có người bảo lãnh, người xin cấp visa sang Nhật phải nộp các giấy tờ liên quan thể hiện khả năng chi trả: sổ tiết kiệm hay chứng nhận thu nhập. Cả hai trường hợp có người bảo lãnh hay không thì người xin visa cũng phải xuất trình giấy lý do mời, phần tên người mời phải ghi rõ và có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bạn phải ghi rõ lịch trình lưu trú, đi đâu, thăm ai và giờ giấc trong chương trình lưu trú, từng ngày từng ngày đều phải kê khai. Bạn cũng nộp kèm theo đó là hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật Bản, có thể là ảnh chụp chung với người bảo lãnh hoặc bản photocopy hộ chiếu của người đó, thẻ cư trú…

visa du học nhật bản
visa du học nhật bản

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết như trên để thủ tục xin cấp visa diễn ra nhanh chóng, và sớm được chấp nhận. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về thời gian đến làm thủ tục, tránh mất thời gian mà không được theo ý muốn, giờ xin cấp visa từ 8:30- 11:30 từ thứ hai đến thứ sáu, thông thường thủ tục này sẽ mất khoảng 5 ngày xét duyệt. Tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp mà có thể kèm  theo một vài giấy tờ khác phát sinh.

Trên đây là những lưu ý khi xin cấp visa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng các bạn đã có thêm thông tin cần thiết để có một tấm vé visa sang Nhật Bản và những dự định tiếp theo ở đất nước này.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn