Du học Nhật Bản có tốt không? Cách chọn ngành phù hợp khi du học Nhật Bản. Với sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hóa, Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý của các du học sinh Việt. Do đó, số lượng học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn du học Nhật Bản ngày càng tăng mạnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều nên biết khi quyết định du học trên đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản có thực sự tốt không?

Đây luôn là điều băn khoăn đầu tiên của đa số các bạn du học sinh đứng trước việc lựa chọn nơi đặt chân tiếp theo cho sự nghiệp học hành của mình. Vì vậy, các bạn luôn trăn trở, đắn đo, suy nghĩ về các vấn đề như: Du học Nhật Bản có thật sự phù hợp với mình?, Mình sẽ được gì khi đi học tại Nhật Bản? hay Du học Nhật có nên hay không?,… Trên thực tế, tùy từng điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi cá nhân, không có câu trả lời tuyệt đối cho việc “ nên hay không nên du học Nhật Bản”. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề cũng như nhu cầu của bản thân trong việc du học, bạn cần phải phân tích và hiểu rõ được những lợi ích mà mình có được nhờ việc đi du học.

du học nhật bản
du học nhật bản

Ông bà thường nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Thật vậy, bạn càng được đi nhiều nơi, càng học tập được rất nhiều điều bổ ích, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình, tiếp cận được nền văn hóa của nhiều quốc gia xuất phát từ lối sống, con người không chỉ ở nơi các bạn học tập mà trên toàn thế giới. Tại các trường học có nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể hòa mình vào một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa để học hỏi, giao lưu và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, nói vậy không phải là ở trong nước bạn sẽ không học được gì. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm hiện nay, thậm chí bạn có thể làm việc ở bất kì quốc gia nào dựa trên sự nổ lực của bạn. Vì vậy du học Nhật Bản chỉ là hình thức để bạn đầu tư tốt nhất cho tương lai của mình.

Du học Nhật Bản còn là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng, tính tự lực, tự lập và kinh nghiệp sống. Trong thời gian và không gian du học, du học sinh sẽ được tự mình trải nghiệm giá trị thực sự của tình bạn, các mối quan hệ, sự độc lập tự tin và trưởng thành. Bạn sẽ được làm việc theo thời gian quy định của chính phủ Nhật tại quốc gia này là 28h/tuần. Hầu hết các du học sinh đều có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của mình trong quá trình du học.

Đây chỉ là một trong số những lợi ích mà bạn có được từ việc đi du học Nhật Bản, tuy nhiên nó lại không thể trả lời cho câu hỏi “Có nên hay không nên du học Nhật?”. Sẽ là nên nếu bạn muốn thành thạo trong việc sử dụng tiếng Nhật; có một mục tiêu định hướng rõ ràng cho bản thân làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật hoặc Việt Nam; muốn rèn luyện được sự tự chủ về tài chính cho việc du học, tự lập về cuộc sống vừa học vừa làm nơi đất khách quê người,… Đối với những bạn chưa thật sự sẵn sàng để thay đổi môi trường sống, trình độ ngoại ngữ còn kém cũng như không có mục tiêu định hướng rõ ràng cho việc đi du học thì việc cần làm trước tiên nên xác định được mục tiêu cụ thể khi du học và trau dồi khả năng ngôn ngữ.

Xu hướng chọn ngành khi du học Nhật Bản

Ngành du lịch tại Nhật Bản

Hiện nay trên thế giới, ngành du lịch đang là một trong những ngành dẫn đầu về nguồn nhân lực, mức thu nhập cao và đi đúng xu hướng phát triển “ngành công nghiệp không khói” trên thế giới hiện tại và trong tương lai. Du học ngành du lịch tại Nhật Bản cũng không bị giới hạn việc làm tại các quốc gia. Sau khi ra trường, bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật cũng như bất kì quốc gia nào trên thế giới, hoặc trở về Việt Nam. Mức lương cho nhóm ngành du lịch khá cao thường rơi vào khoảng 4,150,000 JPY/năm (khoảng 832 triệu VND). Còn với công việc hướng dẫn viên du lịch thì thu nhập trung bình bạn có thể kiếm được rơi vào khoảng từ 3.500.000 đến 8.000.000 JPY/năm. Với mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành du lịch Nhật Bản nhất định sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Ngành Cơ khí

Nhật Bản là một trong những quốc gia luôn đi đầu trong ngành cơ khí. Không phải ngẫu nhiên mà nó đạt được thành tựu như vậy, sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế tại nhật bản có sự đóng góp to lớn của ngành kĩ thuật cơ khí. Chính sự dẫn đầu trong ngành công nghiệp cơ khí, người Nhật luôn cố gắng duy trì, giữ vững và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế. Do đó, họ luôn luôn chú trọng và đầu tư giáo dục trong ngành này.  Vì vậy, với bằng cấp được đào tạo từ Nhật hứa hẹn con đường sự nghiệp của du học sinh Việt mở rộng không chỉ tại đất nước Nhật Bản mà còn ở các quốc gia trên thế giới hay tại quê hương với sự đầu tư của hàng loạt các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mĩ,… đang đầu tư vào Việt Nam.

Trên đây là những điều bạn cần phải lưu ý trước khi quyết định đặt chân sang đất nước Nhật Bản học tập. Hãy nắm chắc những điều trên để lựa chọn cho mình một quyết định đúng đắn nhé!

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn