Bạn đang có dự định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm? Những điều kiện cần có để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì? Cùng Duhocthegioi.net tìm hiểu các điều kiện này nhé!

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần điều kiện gì?

 1. Du học Hàn Quốc

Tại Việt Nam hiện nay, xu hướng du học ngày càng tăng cao. Trong thời đại toàn cầu hóa thì nhu cầu giao lưu hòa nhập với các nước phát triển là tất yếu. Tùy vào điều kiện kinh tế, các bạn sẽ lựa chọn đất nước mà mình sẽ tới để học hỏi. Với điều kiện kinh tế cao, các bạn có thể lựa chọn các nước Châu Âu với nền giáo dục, kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Với điều kiện kinh tế trung bình thì các bạn có thể lựa chọn các nước khu vực châu Á. Du học tại các nước Châu Á sẽ tạo môi trường gần gũi hơn bởi nét văn hóa, sinh hoạt có nét tương đồng. Hàn Quốc là một trong những đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất.

Kinh phí du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 1. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ngoài khoản chi phí gia đình cung cấp cho việc học thì hầu hết các du học sinh đều muốn tự lo chi phí sinh hoạt. Và du học Hàn Quốc vừa học vừa làm xuất phát từ đó. Với nền kinh tế hiện nay, bạn cần có khoảng 400.000 won để sinh hoạt tại Hàn Quốc. Trong đó bao gồm các chi phí nhà ở, điện nước, ăn uống,… Chưa kể các chi phí phát sinh như giải trí, y tế,… Chính vì thế nhu cầu đi làm thêm của các du học sinh cũng tăng theo. Hiện nay du học sinh được tạo điều kiện đi làm thêm sau 06 tháng theo học. Với chính sách ưu đãi này, các bạn cũng nên lưu ý tránh để việc làm ảnh hưởng đến việc học nhé!

Du học tại Hàn Quốc
Du học tại Hàn Quốc
 1. Ưu điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Môi trường học tập năng động, lành mạnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ.
 • Rèn luyện tinh thần độc lập, tự giác. Tự tạo thái độ làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ.
 • Có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.
 • Có kinh nghiệm trong việc làm, tạo nhiều cơ hội xin việc sau khi ra trường.
 • Kiếm thêm thu nhập.
 • Có thể làm việc lâu dài định cư tại Hàn Quốc.
 1. Cơ hội việc làm dành cho du học sinh

 • Với những ngày vừa học vừa làm, du học sinh có thể làm các công việc part-time 4 đến 5 tiếng/ngày.
 • Với những ngày lễ, ngày nghỉ, kì nghỉ dài, du học sinh có thể làm các công việc full-time.

Tại Hàn Quốc có đến 3 kỳ nghỉ trong năm. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi đó để đăng kí làm 8h/ngày. Nhìn chung, công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập để trả các chi phí sinh hoạt.

 • Các công việc lao động chân tay, không đòi hỏi khả năng giao tiếp ngoại ngữ quá cao sẽ có mức lương khoảng 300 won/tiếng. Ví dụ như: bồi bàn, lễ tân, rửa bát, dọn dẹp quán ăn,… Như vậy 1 tháng các bạn có thể kiếm được từ 15.000 won đến 20.000 won.
Du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm
Du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm
 • Các công việc đòi hỏi thông thạo tiếng Hàn sẽ có mức lương khoảng 20.000won đến 40.000 won 1 tháng . Ví dụ như gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người Hàn, thông dịch viên, biên dịch viên,…
Du học sinh Hàn Quốc làm thêm gia sư
Du học sinh Hàn Quốc làm thêm gia sư

Tùy vào năng lực của bạn mà cơ hội việc làm cũng sẽ mở rộng theo. Chính vì thế, việc học tập vẫn được xếp lên hàng đầu. Sau khi bạn đã đạt kết quả học tập thật tốt thì khả năng có thu nhập cao từ việc làm thêm sẽ tăng lên.

 1. Điều kiện để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  – Điều kiện sức khỏe

Dù bạn muốn du học ở đâu, học gì và làm gì thì điều kiện sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Với các trung tâm du học không quan tâm đến sức khỏe của bạn thế nào tức là họ chỉ quan tâm đến tiền của bạn. Với các trung tâm du học đề cao sức khỏe của bạn tức là họ quan tâm đến chất lượng thực sự. Để đảm bảo các bạn có đủ thể chất để tiếp thu kiến thức thì điều kiện sức khỏe của bạn phải đạt tiêu chuẩn. Vừa học vừa làm thì sức khỏe lại càng trở thành yếu tố quan trọng.

Để giữ sức khỏe tốt bạn cần:

 • Chế độ dinh dưỡng đảm bảo
 • Giờ giấc sinh hoạt ổn định
 • Sắp xếp thời gian học và làm hợp lý
 • Biết lượng sức mình để chia khung giờ sinh hoạt
Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

– Điều kiện kinh tế

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc

Học phí sẽ tùy thuộc vào trường đại học và chuyên ngành bạn chọn. Tính trung bình trong 06 tháng học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc chi phí khoảng 8000 USD. Tức khoảng 160 triệu VNĐ.

Xem chi tiết chi phí học tập và chi phí sinh hoạt theo tháng ở Hàn Quốc tại đây!

– Điều kiện học vấn

+ Tốt nghiệp PTTH

+ Học lực: 6.0 trở lên

+ Ưu tiên biết tiếng Hàn, chứng chỉ TOPIK

+ Nhập học vào các tháng 3,6,9,12 trong năm. Tuyển sinh liên tục.

Vừa học vừa làm khi du học tại Hàn Quốc
Vừa học vừa làm khi du học tại Hàn Quốc

Trên đây là các điều kiện đối với du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm. Duhocthegioi.net chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn nhé!

Tham khảo top 10 trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng tại đây.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn