Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020
Home Du Học Du Học Đài Loan

Du Học Đài Loan

Du Học Đài Loan

Thủ tục và giấy tờ cần thiết để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0

Bạn có mong muốn có một thu nhập hấp dẫn và ổn định? Bạn muốn có một môi trường khác biệt so với cuộc sống hàng ngày đang diễn ra? Bạn chỉ tốt nghiệp phổ thông, nhưng không có nghĩa bạn không thể có mức thu nhập thỏa mãn. Hãy lựa chọn một con đường mới: xuất khẩu lao động Đài Loan để thay đổi tương lai.

Đi xuất khẩu lao động không còn gì lạ lẫm, và Đài Loan cũng là điểm dừng chân của không biết bao nhiêu người. Xuất khẩu lao động thực sự là văn minh tiến bộ, và đồng tiền của nước bạn có giá trị hơn đồng Việt Nam, do vậy mà có sự chênh lệch mức lương với cùng năng suất lao động giữa hai quốc gia này. Đừng ngại ngần ném bản thân vào thử thách mới, những trải nghiệm nơi xứ người sẽ là những tháng năm không quên của mỗi người xa xứ. Hôm nay, bạn còn băn khoăn điều gì về thủ tục, giấy tờ liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Quy trình để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan được tóm gọn như sau:

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về xuất khẩu lao động, xem bản thân có năng lực và nhu cầu muốn đi hay không. Sau khi đã xác định rõ mục tiêu đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ tìm một công ty có uy tín để đăng ký theo học và làm việc thông qua công ty đó. Bạn có thể tìm hiểu về côn ty qua website, fanpage, báo chí, tờ rơi… nhưng lời khuyên chân thành, bạn nên giành thời gian để đến tận trụ sở làm việc của công ty, bao quát quy mô và cách thức hoạt động của họ, từ đó có thể đặt niềm tin vào hoặc sẽ tìm một công ty khác tốt hơn.

Tìm được công ty, bạn sẽ được làm việc với nhân viên đối ngoại, người này sẽ chịu trách nhiệm khá nhiều về hoạt động của bạn khi theo học tại công ty. Họ sẽ là người yêu cầu bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ sau này. Bạn sẽ đi khám sức khỏe để chắc chắn rằng bản thân bạn đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động. Một vài bệnh viện uy tín như bện viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai…họ sẽ khám tổng quát và đưa cho bạn kết quả sơ bộ, giấy khám sức khỏe này sau sẽ được đưa kèm vào bộ hồ sơ cùng với các giấy tờ khác. Tiền viện phí cho việc khám xét này do bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Tham gia khóa đào tạo tiếng và kỹ năng, ban đầu bạn sẽ phải đóng một khoản tiền cọc tránh trường hợp bạn bỏ ngang thôi học, sau đó bạn sẽ chọn lựa đơn hàng và thi. Nếu thi đỗ, bạn sẽ đóng nốt khoản tiền còn lại và học cho đến ngày bay sẽ được lên lịch dự kiến. Và điều bạn cần làm trong thời gian này chỉ là cố gắng học tập trau dồi ngôn ngữ, chờ ngày xuất cảnh và sang lao động tại Đài Loan.

Bổ dọc theo quy trình, những giấy tờ bạn cần có để được đi lao động bên nước ngoài bao gồm:

Giấy khám sức khỏe, như đã nói ở trên, rất quan trọng và cần thiết để chứng minh sức khỏe của bạn là hoàn toàn bình thường. Không mắc một trong mười ba loại bệnh không thể đi xuất khẩu, bạn đủ tiêu chuẩn để khởi đầu một chu trình mới.

Thứ hai, hộ chiếu là điều bắt buộc nếu muốn ra khỏi biên giới quốc gia, chắc hẳn bạn không còn xa lạ. Bạn có thể xin cấp hộ chiếu ở cục quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh, thành phố nơi bạn lưu trú. Bạn cần chuẩn bị một vài tấm ảnh thẻ 4.6, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, tờ khai điền đầy đủ thông tin xin cấp hộ chiếu, và đích thân bạn đi làm, chứ không thể nhờ người khác làm thay. Nộp lệ phí và sau đó chờ khoảng một tuần đến 10 ngày là bạn đã có hộ chiếu trong tay rồi. Khi có được hộ chiếu, bạn nên nộp ngay cho công ty.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận dân sự và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đây là yêu cầu bắt buộc mỗi khi người lao động muốn đi xuất khẩu, không riêng gì Đài Loan. Lệ phí cho loại giấy tờ này khoảng 100 nghìn đồng.

Giấy tờ bắt buộc cuối cùng bạn cần có trong tay, đó chính là visa. Vẫn cần có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan, ảnh thẻ 4.6, đơn xin cấp visa điền đầy đủ thông tin, nộp hồ sơ xin cấp visa tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu cần gấp, bạn sẽ nộp khoảng 99$ và nhận visa trong vòng 4 ngày. Còn nếu như thông lệ, sau 8 ngày bạn sẽ được cấp visa, trường hợp giấy tờ hợp lệ và không có sơ sót hay yêu cầu gì phát sinh, và lệ phí bạn phải nộp sẽ là 66$.

Bộ hồ sơ của bạn phải nhất quán tên tuổi, quê quán, hãy đảm bảo không có bất cứ một sai lệch nào về thông tin khai báo. Nếu có sai sót, bạn sẽ rất vất vả để hoàn thành được bộ hồ sơ xin xuất khẩu lao động đó, mong bạn lưu ý điều này.

 

Việc thông thương giữa các nước, quan hệ mở mang đưa con người ta ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới, và con đường đi xuất khẩu lao động với mong muốn có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam, đã không còn là điều ước viển vông. Sự thực những năm qua đã chứng minh tỉ lệ xuất khẩu lao động của Việt Nam gia tăng, đặc biệt là số lượng người Việt Nam sang Đài Loan ngày càng nhiều, đây quả là một tín hiệu đáng mừng, đúng không nào? Xin chúc cho những ai đang và sẽ có ý định xuất khẩu lao động vững lòng, cố gắng và quyết tâm, thành công đang cách ta một quãng nhỏ!

 

 

Đi du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền? Tổng quan chi phí du học Đài Loan mới nhất

0

Hiện nay, xu hướng đi du học của các bạn trẻ đang có chiều hướng gia tăng, và Đài Loan cũng đã trở thành một quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Đài Loan có tốc độ phát triển kinh tế khá ổn định, có nền giáo dục tương đối phát triển và chi phí để du học Đài Loan cũng không quá cao, rất hợp lý,…đó chính là những lý do hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ đến với đất nước xinh đẹp này.

Tuy nhiên, hiện nay các công ty đào tạo du học mọc lên rất nhiều, mỗi công ty lại đưa ra một mức chi phí khác nhau, điều này đã khiến cho các bạn trẻ hoang mang và bối rối. Do vậy, để có thể thực hiện ước mơ du học Đài Loan một cách thuận lợi với một mức chi phí phù hợp nhất thì các bạn trẻ cần phải tìm hiểu thật kĩ về các khoản chi phí cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề đấy qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan chi phí du học Đài Loan: nếu so với một số nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì chi phí du học Đài Loan thấp hơn rất nhiều. Chi phí này được chia ra thành chi phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam và chi phí tại Đài Loan.

Chi phí tại Việt Nam

Để có thể học tập và làm việc tại Đài Loan thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ tại Việt Nam. Đầu tiên bạn cần phải tìm trung tâm đào tạo, phải tham gia học tiếng tối thiểu trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng và cần phải đạt được chứng chỉ về ngôn ngữ này. Sau đó, bạn phải chuẩn bị rất nhiều loại hồ sơ, giấy tờ mà các trường đại học bên Đài Loan yêu cầu.

Để làm được tất cả những điều trên thì bạn đều phải dùng đến tiền. Chi phí cho mỗi khóa học cũng như chi phí để làm hồ sơ, thủ tục cần thiết là không nhỏ. Ước tính nó sẽ rơi vào khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu VND, thậm chí còn cao hơn và tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, trước khi đi, chắc hẳn bạn cũng sẽ chuẩn bị rất nhiều đồ đạc như quần áo, đồ dùng cá nhân,… để mang theo và do đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn mà khoản chi phí này không giống nhau.

Chi phí tại Đài Loan

Có thể nói các khoản chi phí du học tại Đài Loan cao hơn rất nhiều lần so với chi phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam. Một số khoản chi phí bắt buộc phải có như sau:

Tiền học phí du học

Mức học phí du học của bạn sẽ được định mức tùy thuộc vào chương trình học cũng như ngành nghề và ngôi trường mà bạn chọn. Nhìn chung mức phí này sẽ dao động trong khoảng từ 3500-5000 USD nếu bạn học đại học bằng tiếng Trung, và từ 4000-7000 USD nếu bạn học đại học bằng tiếng anh. Bên cạnh đó, chi phí cho việc học tiếng của bạn cũng khá cao, từ 1500-2000 USD/năm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể phải đóng thêm một số loại chi phí khác như: sách vở, bảo hiểm, đồng phục, lệ phí nhập học,…  Do vậy, trước khi chọn trường, chọn ngành học bạn cần phải tìm hiểu kĩ về mức học phí này để có thể đưa ra được một lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất với hoàn cảnh của bạn.

Chi phí sinh hoạt

Đây cũng được coi là một khoản chi phí khá tốn kém và nó đã trở thành một nỗi lo sợ đối với nhiều du học sinh Việt Nam tại Đài Loan. Có rất nhiều khoản cho phí mà các bạn cần chi trả như sau:

Chi phí thuê phòng: Trong năm đầu tiên, khi bạn mới sang còn chưa thạo tiếng, thạo đường và chưa đi làm thêm thì bạn nên ở trong kí túc xá mà công ty du học đã tìm cho bạn. Bạn sẽ phải chi trả một khoản từ 200-320 USD/kỳ, nó sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn thuê phòng ở bên ngoài.

Chi phí ăn uống: Đồ ăn bên Đài Loan cũng khá rẻ và không khác nhiều so với mức giá của đồ ăn bên Việt Nam. Do đó, bạn không cần qua lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm nhất bạn nên mua đồ tươi sống về tự chế biến và hãy hạn chế ăn ở các hàng quán nhé!

Chi phí đi lại, mua sắm đồ dùng cá nhân: Việc đi lại của bạn ở đất nước tươi đẹp này sẽ cần đến sự trợ giúp rất nhiều của các phương tiện công cộng. Mà chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng cộng ấy lại tương đối thấp, do đó bạn không cần quá để tâm đến việc này. Còn đối với các đồ dùng cá nhân thì trước khi đi chắc hẳn bạn cũng đã chuẩn bị ít nhiều nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được một chi phí kha khá đấy.

 

Trên đây, chính là những khoản chi phí cần thiết nhất mà bạn phải đáp ứng khi du học Đài Loan. Hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng để có thể thuận lợi thực hiện được ước mơ trở thành du học sinh của bạn nhé!  Và nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Du học Đài Loan và ngành học phù hợp

0
du học đài loan có tốt không
du học đài loan có tốt không

Du học Đài Loan hiện đang là xu hướng thu hút du học sinh Việt Nam đứng thứ hai và chỉ sau Nhật Bản. Tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn Đài Loan để tiếp tục con đường học tập của mình đến vậy và họ đã lựa chọn ngành học nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Đài Loan có tốt không?

Nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học tại Đài Loan do hiện nay hệ thống giáo dục tại đây đang được chính phủ chú trọng vào đào tạo và chất lượng học tập. Chí phí học tập và sinh hoạt phí ở Đài Loan khá hợp lý. Học phí khoảng 3000 – 4000 USD/năm và chi phí sinh hoạt khoảng 3000 USD/ năm mà bạn có thế trải nghiệm cuộc sống du học sinh và học tập tại quốc gia có mức thu nhập đầu người vào diện cao trên thế giới. Hơn nữa, do chất lượng giáo dục khá được xem trọng nên hàng năm chính phủ đều dành rất nhiều kinh phí để cấp học bổng cho sinh viên.

du học đài loan có tốt không
du học đài loan có tốt không

Chương trình học tập ở Đài Loan có thể học tập bằng một trong hai thứ tiếng là Anh và Trung. Hơn nữa, do chất lượng giáo dục khá được xem trọng nên hàng năm chính phủ đều dành rất nhiều kinh phí để cấp học bổng cho sinh viên. Học tập và giao tiếp trong môi trường có nhiều sinh viên quốc tế nên có thể trau dồi và nâng cao trình độ Tiếng Anh của bạn.

Sau khi kết thúc chương trình học của bạn tại đây, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở không chỉ ở tại Đài Loan. Với số lượng các khu công nghiệp cũng như các công ty liên doanh mở ra tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, có một điều mà các du học sinh thương hay băn khoăn là nếu học tập tại Đài Loan thì nên theo học ngành gì? Ngành nào là ngành mũi nhọn của Đài Loan? Để lựa chọn một ngành học phù hợp với mình, các bạn có thể tham khảo một số ngành dưới đây.

Một số ngành học “hot” nhất tại Đài Loan

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành hiện đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đài Loan được xem là quốc gia tiềm năng thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Ngành quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới và nâng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và chuyên môn cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Hơn nữa bằng cấp tại Đài Loan có giá trị khắp châu Á. Do đó, đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh muốn theo học ngành này với học phí rất thích hợp.

Hiện nay tại Việt Nam quản trị kinh doanh cũng đang là một ngành khá phổ biến bởi có rất nhiều công ty nước ngoài đang chú trọng đầu tư vao nước ta. Vì vậy, du học sinh ngành này tại Đài Loan khi về nước cơ hội việc làm rất rộng mở.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là ngành “hot” trên toàn thế giới. Hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin với trình độ phát triển nhanh như vũ bão. Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học ở Đài Loan hứa hẹn về một môi trường học tập tốt với chương trình đào tạo chất lượng cho các du học sinh quốc tế. Tỉ lệ thất nghiệp của ngành học này trên thế giới gần như là con số 0 vì các công việc ngành này hiện đang thiếu hụt nhân lực. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ngành công nghệ thông tin và xác định cho mình trường học đào tạo phù hợp nhé!

Truyền thông đa phương tiện

Đối với công việc kinh doanh hiện nay, truyền thông mang tính xã hội và đại chúng, vì thế đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với xã hội có nền kinh tế phát triển. Làm thế nào để dưa thương hiệu và sản phẩm đến gần với người mua? Thiết kế sản phẩm ra sao để thu hút người tiêu dùng? … Những sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo và trang bị các kiến thức nền tảng, các kĩ năng từ cơ bản đến thuần thục trong các vấn đề về mỹ thuật, công nghệ thông tin, quảng cáo,… để có thẻ hoàn thiện được một ấn phẩm, biên tập và thiết kế sách, tạp chí,… hoặc tự mình thiết kế nội dung, hình thức và quản lý một website.

Khách sạn, du lịch

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang chú trọng phát triển ngành công nghiệp du lịch, coi đó là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn để phát triển kinh tế. Hoạt động du lịch thường diễn ra quanh năm ngày tháng nên khối lượng công việc luôn luôn dồi dào. Do đó, đây là hiện đang là ngành nghề thu hút nhân lực với mức lương khá cao. Với những du học sinh có niềm đam mê, ưa thích khám phá, thích bay nhảy nhiều nơi, không muốn bị bó buộc một chỗ thì ngành du lịch được xem như khá phù hợp với họ, đăng kí ngành này được coi là quyết định sáng suốt.

Theo tâm lý chung của hẩu hết các bạn sinh viên đều muốn lựa chọn cho mình ngành học “hot”, ngành học để ra trường dễ xin việc làm. Tuy nhiên, họ lại không suy xét xem ngành đó có phù hợp với bản thân mình hay không? Vì vậy, nếu muốn chọn ngành phù hợp ngoài việc xem xét ngành đó trong tương lai như thế nào thì điều quan trọng là niềm đam mê của mình với ngành học đó, nó sẽ giúp đỡ bạn trong cuộc sống học tập rất nhiều.

Top các công ty du học đài loan tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Thọ, Thái Bình

0
hồ sơ du học đài loan
hồ sơ du học đài loan

Du học Đài Loan trong những năm gần đây tại Việt Nam như trở thành một hiện tượng khi mà người người nhà nhà đều cố gắng cho con em của mình đi du học còn các công ty tư vấn du học Đài Loan thì mọc lên như “ nấm sau mưa ” . Hầu hết các lý do khi được hỏi là tại sao lại muốn đi du học mà họ đưa ra một là muốn thay đổi môi trường học tập tốt hơn, hai là muốn tương lai sau này xin việc dễ hơn. Đúng vậy, Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng mặt, từng được xem là “ mãnh hổ “ của kinh tế Châu Á.

Bên cạnh đó Đài Loan còn có văn hóa truyền thống đa dạng, con người thân thiện dễ mến nên được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và muốn sang du học. Nhưng hiện nay có rất nhiều công ty ma lừa đảo tiền du học của sinh viên rồi trốn mất. Điều đó khiến cho các câu hỏi về  công ty tư vấn du học nào chất lượng, đảm bảo tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Thọ, Thái Bình ngày càng nhiều. Vậy hãy cùng đọc bài viết sau nhé, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn..

Những điều cần chú ý khi đi du học tại Đài Loan

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị mọi loại thủ tục hồ sơ mà trường bạn muốn học sau đó là đến các khoản chi phí cho việc học tập – sinh sống tại đây như : tiền học phí, tiền thuê nhà trọ, tiền ăn uống, sinh hoạt, tiền bảo hiểm, đồng phục… và rất nhiều khoản chi phí khác. Tính trung bình một năm bạn sẽ phải tiêu tốn từ 160 triệu đến 200 triệu đồng cho việc học tập và sinh sống tại Đài Loan. Nhưng đừng lo lắng, khi quen với cuộc sống ở đây bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập vì Đài Loan có rất nhiều công ty tuyển du học sinh làm thêm.

hồ sơ du học đài loan
hồ sơ du học đài loan

Ngoài  ra sự khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán và đặc biệt là ngôn ngữ chắc hẳn sẽ đem lại nhưng bất tiện cho bạn. Do vậy khi có ý định du học Đài Loan bạn nên học thành thạo ít nhất tiếng Trung hoặc tiếng Anh để có thể giao tiếp dễ dàng với người ở đây.

Một số công ty tư vấn du học Đài Loan uy tín tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Thọ, Thái Bình

Học viện HYP toàn cầu

Đây là một công ty được ủy quyền bởi Hiệp hội thương gia Đài Loan, có tính chất cầu nối quan trọng trong mối quan hệ giữa du học sinh Việt Nam và Đài Loan . Với tiêu chí là đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học tập tốt mà không tốn nhiều chi phí, mỗi năm học viện trao tặng rất nhiều suất học bổng du học toàn phần, bán phần giúp cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học thành công tại Đài Loan. Trung tâm luôn có các chính sách hỗ trợ hợp lý giúp đỡ các bạn học sinh không bị bỡ ngỡ khi phải du học xa nhà. Ngoài việc tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp, làm thủ tục nhập học nhanh chóng công ty còn tư vấn tận tình cho người nhà học sinh cách xin visa sang thăm tại Đài Loan.

Công ty có rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội, Bắc Giang, Quàng Ninh, TP HCM…

Công ty du học Blue Ocean Education

 

Công ty du học Blue Ocean Educatin được thành lập tự năm 2006 tự hào là một trong những công ty tư vấn du  học hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, luôn luôn nắm bắt tìm hiểu kĩ càng về du học tại các nước trên thế giới để cung cấp kịp thời thông tin hữu ích cho học sinh, sinh viên. Công ty đã giúp rất nhiều bạn trẻ thực hiện ước mơ hoài bão lớn lao là được đi du học tại nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Đức….Hiện công ty có một số chi nhánh tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng

Công ty cổ phần và thương mại Du lịch ASEAN

Đây là một công ty tư vấn du học nổi tiếng tại Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Ngoài tư vấn du học tới rất nhiều quốc gia trên thế giới như  du học Đài Loan, Nhật Bản, Anh, Malaysia, Hàn Quốc … Công ty còn tư vấn cho nhiểu ban trẻ muốn đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia trên thế giới với chi phí vô cùng rẻ.

Bên cạnh đó còn có các dịch vụ tư vấn làm thủ tục nhập học, làm visa du học, làm visa thăm người thân, visa du lịch….

Ngoài các công ty tư vấn du học Đài Loan kể trên còn có rất nhiều các công ty khác nổi tiếng và uy tín như Công ty Du học thế giới , công ty tư vấn du học Á-Âu, công ty tư vấn du học NNTEDU, Công ty Du học Hoàn Cầu Việt…

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn về một số công ty tư vấn du học Đài Loan uy tín, chất lượng tại Hà Nôi, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Thọ, Thái Bình. Nếu có nhu cầu đi du học bạn hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp với các công ty để được giải đáp các thắc mắc nhé.

10 trường nên tham khảo trước khi du học Đài Loan

0

10 trường nên tham khảo trước khi du học Đài Loan. Du học Đài Loan hiện đang là một sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Họ muốn tới đó để học tập, để làm việc, để có thêm nhiều trải nghiệm và để mở rộng tầm nhìn của mình hơn. Cũng giống như Việt Nam, Đài Loan có rất nhiều trường đại học. Mỗi trường lại đào tạo những ngành nghề riêng với mức chất lượng khác nhau.

Nếu ở Việt Nam việc chọn trường, chọn ngành để theo học đã khó, thì đối với một đất nước khác như Đài Loan công việc này còn nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Đó cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ đang phải đối mặt hiện nay. Để giúp đỡ các bạn trẻ trong việc tìm được một ngôi trường học tập tốt nhất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học uy tín nhất tại Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học Quốc gia Đài Loan

Đại học Quốc gia Đài Loan được phát triển trên nền tảng của đại học Taihoku, thành lập năm 1928 bởi thuộc địa Nhật Bản. Sau đó, chính quyền Trung Hoa giành được độc lập, và đại học Taihoku trở thành Đại học Quốc gia Đài Loan. Trường đại học này đào tạo đa ngành đa nghề, với số lượng giáo sư, tiến sĩ chất lượng cao chưa có trường đại học nào sánh kịp.

2. Đại học chính trị Đài Loan

Đây là trường đại học lấy khoa học xã hội và nhân văn làm nòng cốt, bao gồm 9 học viện, 33 khoa, 2 chương trình cử nhân khoa học. Học viên được đào tạo bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và bằng tốt nghiệp của đại học này có giá trị khu vực.

3. Đại học quốc gia giao thông Đài Loan

Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo điện tử, quản lý, khoa học máy tính. Trường đi đầu trong việc nghiên cứu các ngành công nghệ như chip điện tử, quang học, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, …Đại học quốc gia giao thông Đài Loan đứng  1 trong 10 trường đại học tốt nhất khu vực châu Á, Thái Bình Dương trong lĩnh vực khoa học máy tính và một số bình chọn đáng trân trọng khác.

4. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan

Được thành lập năm 1911 và thiết lập lại năm 1956, học viện Thanh Hoa đã phát triển trở thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện các ngành nghề tập trung hiện nay. Các chuyên ngành quản lý, khoa học, công nghệ, kỹ  thuật đều được đánh giá là vượt trội hơn các trường đại học tương ứng.

5. Đại học quốc gia Thành Công

Nằm ở Đài Nam của Đài Loan, đại học chuyên đào tạo các ngành nghề thiên về nghiên cứu như y học, khoa học tự nhiên, quản lý, thiết kế…gồm 9 trường, 40 khoa, 82 học viện sau đại học.

6. Đại học quốc lập Trung Sơn

Là trường đại học được bao quanh bởi bốn bề là núi và biển, đào tạo đa ngành nghề với các trường thành viên như trường nghệ thuật tự do, trường kỹ thuật, trường khoa học tự nhiên, trường khoa học xã hội, trường khoa học biển… bên trong các trường lại bao gồm đa dạng các ngành, du học sinh có thể chọn lựa một cách phù hợp nhất đối với bản thân.

7. Đại học sư phạm Đài Loan

Trường đào tạo các chuyên ngành sư phạm, với giảng viên thâm niên trong nghề, hiện đã có 49 khoa của trường tiếp nhận sinh viên quốc tế, với những yêu cầu nhất định để đảm bảo sinh viên có thực lực thì mới có thể theo học.

8. Đại học quốc gia nghệ thuật Đài Bắc

Đại học quốc gia nghệ thuật Đài Bắc được thành lập năm 1982, chuyên đào tạo các chuyên gia cho nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo. Trường đã giành được giải thưởng nghệ thuật xuất sắc nhiều năm liền, nhiều tên tuổi nổi tiếng đã từng là cựu sinh viên của trường. Trường có nhiều khoa phù hợp với năng khiếu của từng người như : diễn viên, đạo diễn, thiết kế sân khấu, hát kịch, mĩ thuật…

9. Đại học khoa học kĩ thuật ứng dụng quốc lập Cao Hùng

Trường được thành lập từ năm 1963, với đội ngũ hơn 500 giảng viên giàu kinh nghiệm, trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và kĩ thuật. Trường có một số ngành tiêu biểu như khoa kĩ thuật, khoa kĩ thuật điện và máy tính, khoa quản lý, khoa học xã hội và nhân văn… bên trong bao gồm các ngành chuyên sâu.

10. Đại học Đại Nhân

Đại học Đại Nhân được thành lập năm1966 với bề dày kinh nghiệm, đã đào tạo ra hàng chục thế hệ ngành y có đủ tài và đức. Ngày nay, trường phát triển rộng thêm bao gồm 4 học viện nhỏ: học viện công nghệ y dược, học viện du lịch khách sạn và giải trí,học viện khao học xã hội và nhân văn, học viện công nghệ kĩ thuật với các giảng viên đầu ngành đến từ các quốc gia tiên tiến khác như Anh, Đức, Mĩ… Tấm bằng tốt nghiệp danh giá của trường được nhiều nước phát triển công nhận, vì vậy bạn sẽ thật sự khẳng định được năng lực nếu theo học ở trường đại học này.

 

Trên đây, chính là top 10 trường đại học nổi tiếng và uy tín nhất tại Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để theo học. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Lời khuyên khi nộp hồ sơ du học vào các trường đại học ở Đài Loan

0
du học đài loan
du học đài loan

Du học nói chung và du học tại Đài Loan nói riêng đã trở nên ngày càng phổ biến đối với các học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp cấp ba tại Việt Nam. Khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng tăng con người cũng có nhu cầu cao hơn về vấn đề học tập, việc làm. Đài Loan là một quốc gia được đánh giá là có nền kinh tế và tri thức phát triền khá nhanh nên việc du học ở đây sẽ là một môi trường tốt để các bạn có thể phát huy tốt những sở thích, điểm mạnh của mình.

Bên cạnh đó, những năm tháng du học sẽ là những năm tháng đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn, vừa có thêm kinh nghiệm , có thêm nguồn tri thức mới lạ, vừa được trải nghiệm văn hóa Đài Loan, đây là một cơ hội tốt nếu sau này bạn muốn làm việc cho các công ty Đài Loan lâu dài dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì không biết các thủ tục du học và làm hồ sơ nhập học tại các trường đại học ở Đài Loan có gì cần chú ý thì hãy đọc bài viết sau. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích về vấn đề này.

du học đài loan
du học đài loan

Xem xét thời gian thi tuyển sinh tại các trường đại học ở Đài Loan

Trước khi có nhu cầu du học bạn cần phải tìm hiểu kĩ các kì tuyển sinh tại của trường Đại học mà bạn mong muốn thi vào tại Đài Loan. Điều này vô cùng quan trọng đấy nhé vì nếu không nắm rõ lịch thi bạn rất có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội quý báu này. Thông thường các trường đại học ở Đài Loan thường tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 2 và tháng 9 hàng năm. Do vậy nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào trường nào thì hãy tìm hiểu kĩ về thời gian tuyển sinh của trường đó nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để nhập học

Chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng các loại hồ sơ cần thiết là một việc làm vô cùng quan trọng vì nó là nhân tố quyết định đến việc bạn có được đi du học hay không. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước các yêu cầu của trường đó trước khi nộp hồ sơ vào đây để tránh tình trạng hồ sơ của mình không được xét. Mỗi trường Đại học lại có những yêu cầu nhất định về hồ sơ nhưng cơ bản sẽ có các loại giấy tờ sau đây:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT ( photo có công chứng)
 2. Học bạ cấp 3 ( có công chứng) , điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.0 trở lên
 3. Sổ hộ khẩu gia đình ( photo có công chứng ) ( tùy trường yêu cầu )
 4. Chứng minh thư ( photo có công chứng)
 5. Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV hay các căn bệnh truyền nhiễm khác
 6. Hộ chiếu và 10 ảnh 4 x 6. Ảnh này được chụp trên phông nền trắng, và lưu ý bạn cần chụp chính diện và hở cả 2 bên tai nhé!
 7. Có các chứng chỉ tiếng Anh : TOEIC 600 điểm, IELTS: trên 5.0 điểm hoặc chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ TOCFL 3 trở lên.

Ngoài các thứ nêu trên, một số trường Đại Học còn có thể yêu cầu thêm một số thứ khác như:  thư giới thiệu từ một trường Đại học / đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam ; giấy chứng minh thu nhập…Bên cạnh đó, một số trường Đại học danh tiếng đào tạo các thạc sĩ, tiến sĩ ở Đài Loan còn có thêm yêu cầu là có các chứng chỉ, bằng Cử Nhân hoặc Thạc sĩ có chuyên ngành liên quan đến việc đào tạo.

Chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí du học Đài Loan

Về tiền học phí

Nhìn chung mức học phí du học ở Đài Loan không quá cao so với các nước khác, tùy thuộc vào trường, ngành… đào tạo mức học phí chung rơi vào khoảng 3000-5000USD/ năm (là khoảng 60 triệu đến 100 triệu VNĐ).

Về chi phí tiền thuê phòng, đi lại, ăn uống

Sau chi phí nộp học phí thì đây cũng là một khoản tiền kha khá mà bạn nên chuẩn bị. Nó rơi vào khoảng 350-500 USD/ tháng. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá thay vì thuê nhà trọ bên ngoài  để tiết kiệm chi phí.

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên còn một số khoản chi phí khác khi nhập học như chi phí mua đồng phục, chi phí bảo hiểm, chi phí nhập học cơ bản… : rơi vào khoảng 500- 800 USD/năm.

Ngoài ra còn có một số chi phí phát sinh khác như tiền đi lại, tiền sinh hoạt….Và các khoản chi phí cần thiết cho việc du học như visa, vé máy bay,…

Ưu điểm khi du học tại Đài Loan

Có rất nhiều ưu điểm như sau :

 • Bằng đại học tại Đài Loan được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chất lượng đào tạo nên có thể sử dụng để xin việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới
 • Môi trường học tập tốt, năng động, sáng tạo, hiện đại, có nhiều trường đại học danh tiếng
 • Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Chi phí du học,chi phí sinh hoạt, ăn uống… ở mức trung bình nên phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của sinh viên Việt Nam.
 • Có nhiều công ty phát triển tạo ra các công việc làm thêm kiếm tiền cho sinh viên.
hồ sơ du học đài loan
hồ sơ du học đài loan

Trên đây là toàn bộ bài viết cho bạn thêm những thông tin thú vị về du học tại Đài Loan và những lời khuyên hữu ích khi nộp hồ sơ du học vào các trường Đại học ở đây. Nếu có gì còn thắc mắc, hãy liên hệ với công ty du học thế giới của chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Thủ tục và giấy tờ cần thiết để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0

Đi xuất khẩu lao động không còn gì lạ lẫm, và Đài Loan cũng là điểm dừng chân của không biết bao nhiêu người. Xuất khẩu lao động thực sự là văn minh tiến bộ, và đồng tiền của nước bạn có giá trị hơn đồng Việt Nam, do vậy mà có sự chênh lệch mức lương với cùng năng suất lao động giữa hai quốc gia này. Đừng ngại ngần ném bản thân vào thử thách mới, những trải nghiệm nơi xứ người sẽ là những tháng năm không quên của mỗi người xa xứ. Hôm nay, bạn còn băn khoăn điều gì về thủ tục, giấy tờ liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Bạn có mong muốn có một thu nhập hấp dẫn và ổn định? Bạn muốn có một môi trường khác biệt so với cuộc sống hàng ngày đang diễn ra? Bạn chỉ tốt nghiệp phổ thông, nhưng không có nghĩa bạn không thể có mức thu nhập thỏa mãn. Hãy lựa chọn một con đường mới: xuất khẩu lao động Đài Loan để thay đổi tương lai.

Quy trình để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan được tóm gọn như sau:

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về xuất khẩu lao động, xem bản thân có năng lực và nhu cầu muốn đi hay không. Sau khi đã xác định rõ mục tiêu đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ tìm một công ty có uy tín để đăng ký theo học và làm việc thông qua công ty đó. Bạn có thể tìm hiểu về côn ty qua website, fanpage, báo chí, tờ rơi… nhưng lời khuyên chân thành, bạn nên giành thời gian để đến tận trụ sở làm việc của công ty, bao quát quy mô và cách thức hoạt động của họ, từ đó có thể đặt niềm tin vào hoặc sẽ tìm một công ty khác tốt hơn.

Tìm được công ty, bạn sẽ được làm việc với nhân viên đối ngoại, người này sẽ chịu trách nhiệm khá nhiều về hoạt động của bạn khi theo học tại công ty. Họ sẽ là người yêu cầu bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ sau này. Bạn sẽ đi khám sức khỏe để chắc chắn rằng bản thân bạn đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động. Một vài bệnh viện uy tín như bện viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai…họ sẽ khám tổng quát và đưa cho bạn kết quả sơ bộ, giấy khám sức khỏe này sau sẽ được đưa kèm vào bộ hồ sơ cùng với các giấy tờ khác. Tiền viện phí cho việc khám xét này do bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Tham gia khóa đào tạo tiếng và kỹ năng, ban đầu bạn sẽ phải đóng một khoản tiền cọc tránh trường hợp bạn bỏ ngang thôi học, sau đó bạn sẽ chọn lựa đơn hàng và thi. Nếu thi đỗ, bạn sẽ đóng nốt khoản tiền còn lại và học cho đến ngày bay sẽ được lên lịch dự kiến. Và điều bạn cần làm trong thời gian này chỉ là cố gắng học tập trau dồi ngôn ngữ, chờ ngày xuất cảnh và sang lao động tại Đài Loan.

Bổ dọc theo quy trình, những giấy tờ bạn cần có để được đi lao động bên nước ngoài bao gồm:

Giấy khám sức khỏe, như đã nói ở trên, rất quan trọng và cần thiết để chứng minh sức khỏe của bạn là hoàn toàn bình thường. Không mắc một trong mười ba loại bệnh không thể đi xuất khẩu, bạn đủ tiêu chuẩn để khởi đầu một chu trình mới.

Thứ hai, hộ chiếu là điều bắt buộc nếu muốn ra khỏi biên giới quốc gia, chắc hẳn bạn không còn xa lạ. Bạn có thể xin cấp hộ chiếu ở cục quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh, thành phố nơi bạn lưu trú. Bạn cần chuẩn bị một vài tấm ảnh thẻ 4.6, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, tờ khai điền đầy đủ thông tin xin cấp hộ chiếu, và đích thân bạn đi làm, chứ không thể nhờ người khác làm thay. Nộp lệ phí và sau đó chờ khoảng một tuần đến 10 ngày là bạn đã có hộ chiếu trong tay rồi. Khi có được hộ chiếu, bạn nên nộp ngay cho công ty.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận dân sự và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đây là yêu cầu bắt buộc mỗi khi người lao động muốn đi xuất khẩu, không riêng gì Đài Loan. Lệ phí cho loại giấy tờ này khoảng 100 nghìn đồng.

Giấy tờ bắt buộc cuối cùng bạn cần có trong tay, đó chính là visa. Vẫn cần có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan, ảnh thẻ 4.6, đơn xin cấp visa điền đầy đủ thông tin, nộp hồ sơ xin cấp visa tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu cần gấp, bạn sẽ nộp khoảng 99$ và nhận visa trong vòng 4 ngày. Còn nếu như thông lệ, sau 8 ngày bạn sẽ được cấp visa, trường hợp giấy tờ hợp lệ và không có sơ sót hay yêu cầu gì phát sinh, và lệ phí bạn phải nộp sẽ là 66$.

Bộ hồ sơ của bạn phải nhất quán tên tuổi, quê quán, hãy đảm bảo không có bất cứ một sai lệch nào về thông tin khai báo. Nếu có sai sót, bạn sẽ rất vất vả để hoàn thành được bộ hồ sơ xin xuất khẩu lao động đó, mong bạn lưu ý điều này.

Việc thông thương giữa các nước, quan hệ mở mang đưa con người ta ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới, và con đường đi xuất khẩu lao động với mong muốn có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam, đã không còn là điều ước viển vông. Sự thực những năm qua đã chứng minh tỉ lệ xuất khẩu lao động của Việt Nam gia tăng, đặc biệt là số lượng người Việt Nam sang Đài Loan ngày càng nhiều, đây quả là một tín hiệu đáng mừng, đúng không nào? Xin chúc cho những ai đang và sẽ có ý định xuất khẩu lao động vững lòng, cố gắng và quyết tâm, thành công đang cách ta một quãng nhỏ!

 

 

Du học Đài Loan vừa học vừa làm và những lời khuyên bổ ích

0
du học đài loan vừa học vừa làm
du học đài loan vừa học vừa làm

Du học Đài Loan hiện đang là điểm đến lý tưởng cho các học sinh, sinh viên quốc tế nói chung và cá du học sinh Việt Nam nói chung. Không chỉ là quốc gia văn minh, hiện đại, quá trình giáo dục ở Đài Loan hiện đang được cải tiến và áp dụng hệ thống giáo dục quốc tế với nhiều chương trình du học nhằm thu hút sự chú ý của hầu hết các du học sinh.

Nếu như bạn còn e ngại về khả năng tài chính của mình không đủ chi trả cho các khoản phí sinh hoạt ở đấy thì chính phủ Đài Loan hiện nay đang đẩy mạnh các chính sách du học sinh vừa học vừa làm, một phần có thể giúp các bạn tiết kiệm chi phí phần còn lại giúp du học sinh tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên để việc vừa học vừa làm đạt được hiệu quả cao nhất thì các du học sinh nên chú ý những lời khuyên sau.

du học đài loan vừa học vừa làm
du học đài loan vừa học vừa làm

Vì sao bạn nên chọn Đài Loan để du học?

Không phải tự nhiên mà nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn và xem Đài Loan như điểm đến du học lý tưởng, Đài Loan hiện là một đất nước có nền kinh tế phát triển với mức sống cao nhất Châu Á và còn có một nền giáo dục tuyệt vời. Chất lượng đào tạo tại Đài Loan đang được chính phủ chú trọng và đẩy mạnh việc phát triển cũng như nâng cao trình độ giáo dục. Đài Loan hiện có 4 đại diện nằm trong danh sách 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Tất cả các trường đại học ở đây đều được trang bị các thiết bị thực hành và thí nghiệm hiện đại để thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Cơ hội việc làm

Hiện nay, chính phủ Đài Loan cho phép du học sinh được làm việc bán thời gian 4h/ ngày với mức lương khoảng 120 TWD/h với những công việc lao động chân tay bình thường không cần đòi hỏi ngoại ngữ. Cơ hội việc làm rộng mở với tất cả du học sinh với rất nhiều công việc phù hợp như phát tờ rơi, làm việc tại các xưởng nhỏ, phục vụ, phụ bàn ở căn tin trong trường, các quán ăn Việt Nam. Với những du học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt có thể tìm được các công việc với mức lương lý tưởng hơn khoảng 800 TWD/h (phiên dịch, dạy tiếng cho các cô dâu người Việt, phục vụ tại các nhà hàng Đài Loan,…). Tuy nhiên, dù ở bất kì quốc gia thì để có thể đi làm thêm thì bạn cần phải có giấy phép lao động. Trong thời gian đi làm, bạn vừa có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cần thiết cho cuộc sống du học của bản thân mình vừa có thể tích lũy, trau dồi được khả năng cũng như trình độ ngoại ngữ của mình khi giao tiếp với nhiều người. Tuy vậy, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đài Loan là một lợi thế không hề nhỏ đối với du học sinh Việt.

Nên tránh những công việc không nên làm

Bất kể là ở quốc gia nào cũng có những công việc không lành mạnh. Công việc ở các quán bar thương có mức hấp dẫn  thu hút các du học sinh kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình và còn có thể gửi về cho gia đình. Tuy nhiên, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất bản thân mình. Các công việc như dọn dẹp, bưng bê tại các quán bar, mạt trượt, mát-xa trá hình cũng đều là bị vi phạm vì vậy bạn nên tránh xa những công việc đó. Dẫu biết cuộc sống du học không phải màu hồng nhưng cái gì cũng có sự đánh đổi của nó. Bạn không nên vì những khó khăn ban đầu mà trùng bước. Tuy các công việc ở các quán ăn, cửa hàng tạp hóa lương không cao nhưng cũng đủ để bạn có thể trang trải cuộc sống bên đó nếu như biết chi tiêu tiết kiệm.

đi làm tại đài loan
đi làm tại đài loan

Cơ hội học bổng khá nhiều

Dù là đi học theo diện nào thi học tập vẫn là điều quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí học tập và thu được một khoảng thu nhập nhờ vào việc dành được học bổng của trường học. Mức học bổng dành cho các du học sinh quốc tế thường là miễn 50% hoặc 100% học phí và hàng tháng được hỗ trợ chi phí sinh hoạt từ 5,000 – 10,000 NT/tháng với điều kiện phải làm trợ lí cho giáo sư. Đây là cơ hội dành cho các sinh viên quốc tế đáp ứng được các tiêu chuẩn, vừa có thể học tốt chương trình học của mình, vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Học cách sống tự lập

Việc vừa học vừa làm tại Đài Loan đòi hỏi bản thân mỗi du học sinh cần rèn cho mình cuộc sống tự lập. Bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc làm thêm và học tập với các hoạt động cá nhân hàng ngày và đảm bảo được sức khỏe của bản thân để có thể vừa học vừa làm. Điều bạn cần đạt được ở đây là khả năng điều hòa giữa các nhu cầu học tập và làm việc của chính mình.

Đây là những lòi khuyên hữu ích dành cho các sinh viên Việt Nam nếu muốn du học ở Đài Loan theo hình thức vừa học vừa làm. Hãy nắm vững các điều trên để việc du học của mình được diễn ra hiệu quả hơn.

10 ngành nên tham khảo trước khi du học Đài Loan

0

Xu thế hội nhập cùng phát triển gắn kết con người với con người, phạm vi học tập và lao động đã vượt qua khỏi biên giới quốc gia, và xu thế định hướng cho con em đi du học thay vì học Đại học ở Việt Nam đang là chủ đề hot trong những năm trở lại đây. Học viên sẽ được mở mang tri thức, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như trau dồi được những kĩ năng riêng biệt do các giáo sư, giảng viên của các trường đại học nước ngoài. Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là một trong những điểm dừng đối với không ít du học sinh Việt Nam muốn có một môi trường học tập mới. Hôm nay, tôi xin đề cử một số ngành học đang hot tại Đài Loan, hi vọng đó là một sự gợi ý giúp các bạn có thể chọn lựa một cách đúng đắn nhất.

1. Ngành quản trị kinh doanh

Công nghiệp, dịch vụ phát triển, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo của các nhà quản trị. Không chỉ ở Đài Loan mà hầu khắp các trường Đại học hàng đầu thế giới đều chú trọng đào tạo về ngành học này. Ngành quản trị kinh doanh đưa đến cho học viên một con đường mới, có thể là khơi dậy đam mê quản lý, chỉ đạo bên trong con người. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết học viên đều ý thức được bản thân sẽ mở công ty riêng do mình quản lý, hoặc gia đình đã có sẵn công ty thì bạn sẽ về tiếp quản, hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình.

2. Ngành sư phạm

Đài Loan cũng không đi ngược lại xu thế thế giới, và trồng người luôn là vấn đề thiết yếu, cốt lõi của một quốc gia. Tuy nhiên, vì sao nếu có điều kiện bạn nên đi du học ở Đài Loan chứ không chỉ đơn thuần là học sư phạm nước nhà? Bởi lẽ thực sự Việt Nam chưa có những trường đại học tên tuổi trên thế giới, cũng ít có những giáo sư hàng đầu các quốc gia tập trung vào trường đại học đề truyền thụ cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, hay còn gọi là học thật, thi thật.

3. Ngành công nghệ thông tin

Bạn chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với ngành học này đúng không? Không quá mới mẻ, nhưng luôn luôn vận động và đổi mới, luôn thay đổi vỏ bọc bên ngoài một cách liên tục, đưa đến cho loài người những ứng dụng mới mẻ, khoa học và tân tiến hơn. Ở đây, bạn sẽ được giao lưu cùng những sinh viên có chung đam mê tìm tòi sáng tạo, khởi phát ý tưởng mới, chung tay xây dựng nên những điều kỳ diệu mới ngay trong môi trường thực.

4. Ngành du lịch- khách sạn

Đài Loan được biết đến là một ốc đảo xinh đẹp và tươi trẻ, vậy có lý do gì mà ngành du lịch khách sạn ở đây lại không đáng được đầu tư? Những trường đại học hàng đầu đều có khối ngành này, giúp thỏa mãn mong muốn, sở thích nhu cầu của học viên, cũng là ngành hot đang vận động từng ngày, khi theo học ngành này, bạn yên tâm sẽ không bao giờ bị tụt lùi, lạc hậu, chỉ sợ bạn không đủ sức để theo học thôi nhé!

5. Ngành truyền thông, đa phương tiện

Sinh viên theo học ngành này sẽ được học các kĩ năng về đồ họa, thiết kế, kĩ năng thuyết trình và khả năng viết báo, tạp chí. Ngành này phát huy tối đa óc sáng tạo và khả năng giao tiếp của sinh viên, nếu có thể, bạn hãy mạnh dạn đăng ký theo học nhé, đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

6. Ngành y học

Kinh tế phát triển thì y học sẽ nổi theo. Giống như ngành sư phạm, y học từ lâu đã là ngành quan trọng chủ chốt và không bao giờ hết hot. Ngành này đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc và chăm chỉ, chịu khó tìm tòi sáng chế, bởi khi là một bác sĩ, tính mạng của bệnh nhân là do bạn quyết định rất nhiều.

7. Ngành nghệ thuật nhân văn

Những năm trở lại đây, ngành nghệ thuật nhân văn của Đài Loan đã và đang không ngừng phát triển. Khi du học tại đây, sinh viên không chỉ được nhận học bổng trợ cấp từ chính phủ Đài Loan mà còn có cơ hội nhận được học bổng quốc tế. Nếu có năng khiếu, lý do gì khiến bạn từ chối ngành này, đúng không nào?

8. Ngành kế toán

Bộ phận kế, kiểm toán luôn nắm vai trò quan trọng trong các phòng ban của một doanh nghiệp. Các trường đại học cũng đưa vào lộ trình học những vấn đề nền tảng và cấp thiết, nhằm đưa đến cho người học những nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng được đòi hỏi ngày càng khắt khe của các công ty hiện nay.

9. Ngành công nghệ sinh học

Nghiên cứu sinh khi theo học ngành học này sau khi ra trường luôn luôn được các viện nghiên cứu săn đón nếu có trong tay tấm bằng tốt nghiệp của một trường đại học danh giá tại Đài Loan. Ngành này cùng với sự phát triển của y khoa sẽ luôn song hành và bổ túc lẫn nhau trong quá trình làm việc.

10. Ngành thiết kế

Dù là thiết kế thời trang hay thiết kế nội thất thì ngành học này cũng rất đáng để học đúng không nào? Cái đẹp luôn vận động và nhu cầu làm đẹp của con người không bao giờ ngừng. Nếu có khiếu sáng tạo cùng với tư duy và tính toán giỏi, đây sẽ là công việc hái ra tiền cho các bạn sau này, đừng lo nhé, hay đăng kí ngay và theo học đi nào!

Hi vọng với một số thông tin này, các bạn đang đắn đo lựa chọn ngành học để có thể đi du học Đài Loan, sẽ có thêm động lực nộp hồ sơ và trải nghiệm ở bán đảo nhỏ mà mạnh này!

 

Thủ tục xin visa đi du lịch, du học đài loan, thăm người thân

0
visa đi đài loan
visa đi đài loan

Đài Loan và Thủ tục xin visa đi du lịch, du học đài loan, thăm người thân. Được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng với mức sống của người dân được đánh giá thuộc vào top cao nhất ở Châu Á nên du học Đài Loan đang là một sự lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Đài Loan cũng được rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm với vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng như vườn quốc gia Toroko, Công viên Quốc gia Tengking, Hồ Nhật Nguyệt… cùng với những khu chợ sầm uất, các món ăn ngon truyền thống, văn hóa đa dạng… đã khiến Đài Loan đã trở thành một điểm du lịch lý tưởng đối với mọi người.

visa đi đài loan
visa đi đài loan

Nhưng có một vấn đề luôn khiến nhiều người quan tâm đó là làm sao để làm visa đi du lịch, đi du học Đài Loan một cách nhanh chóng và thuận tiện? Nếu vẫn chưa có câu trả lời thì bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm thủ tục xin visa nhanh chóng nhất.

 

Thủ tục chung khi xin Visa đi du lịch, du học, thăm người thân

Mỗi mục đích khi muốn sang Đài Loan sẽ có những giấy tờ và thủ tục khác nhau để có thể đáp ứng được yêu cầu mà bên hải quan đưa ra. Nhưng về cơ bản sẽ có các giấy tờ chung mà bạn cần chuẩn bị khi muốn đi du lịch, thăm người thân tại Đài Loan như sau :

 • Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ các thông tin và ký ghi rõ họ tên.
 • Có 2 tấm ảnh chân dung 4×6 phông nền màu trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trở lại đây.
 • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo có công chứng và phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình ( bản sao có công chứng )
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống.
 • Giấy xác nhận đã kết hôn ( bản sao có công chứng ) ( nếu có ).

Các loại thủ tục riêng cho mỗi loại khi xin Visa

Ngoài các giấy tờ cần thiết chung để xin Visa còn có thêm các loại giấy tờ khác tùy thuộc mục đích xin nhập cảnh Đài Loan như sau

Thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

 • Tờ khai xin Visa du lịch Đài Loan ( điền theo mẫu cho sẵn ) đã được công bố.
 • Giấy chứng nhận, chứng minh nghề nghiệp bạn đang làm. Gồm có một số loại giấy tờ như : Các loại hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản gốc và bản sao có công chứng.
 • Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch do người có thẩm quyền của công ty nơi mà bạn đang làm việc ký tên hay đóng dấu xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải cung cấp bản sao có công chứng các loại giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế… có đứng tên của bạn.
 • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính của bạn như trong thời gian gần đây như : Sổ tiết kiệm tại các loại ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, tài sản ( nộp bản sao có công chứng ). Trong đó các giá trị của tài sản phải ít nhất là 50 triệu đồng thì mới được chấp nhận.
 • Thông tin về lịch trình của chuyến đi mà bạn dự định ( đi đến đâu, thời gian nào, đi bao lâu…)
 • Bạn có thể cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi ( nếu có ).

Thủ tục xin Visa du học

 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT ( bản sao có công chứng )
 • Giấy giới thiệu từ phía nhà trường hoặc Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam
 • Giấy tờ liên quan nhập học khác sẽ được tư vấn thêm khi làm thủ tục.

Thủ tục xin visa đi thăm người thân

 • Tờ khai xin đi thăm người thân tại Đài Loan ( điền theo mẫu cho sẵn ) đã được công bố.
 • Thư mời của người thân mà bạn muốn thăm tại Đài Loan. Nếu có thể bạn hãy cung cấp thư mời đó trực tiếp cho bên làm thủ tục cung cấp visa.
 • Giấy chứng nhận kết hôn nhân của mình với người đó hoặc nếu là người thân của người đó thì phải xuất trình được sổ hộ khẩu có tên người đó hoặc sổ hộ chiếu của người đó ( bản photo có công chứng ).
 • Các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú tại Đài Loan của người thân mà bạn sẽ đến thăm như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất … ( có thể là bản photo có công chứng ).
 • Ngoài ra bạn sẽ được nhân viên làm thủ tục xuất-nhập cảnh tư vấn thêm một số giấy tờ khác đề làm thủ tục theo yêu cầu.

Các đối tượng được miễn Visa tại Đài Loan

Công dân có quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh vào Đài Loan nếu đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. ( Tính từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan chứ không phải ngày xin qua mạng).
 • Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú tạm thời tại một số quốc gia được quy định như Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Anh, New Zaeland và Hàn Quốc ). Nếu có những giấy tờ này thì bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày giấy tờ có hiệu lực.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về thủ tục xin Visa khi muốn đi du lịch, du học hay thăm người thân tại Đài Loan. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

- Advertisement -

TIN MỚI NHẤT


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 1009

PHẢI ĐỌC