Du học Đài Loan hiện đang là xu hướng thu hút du học sinh Việt Nam đứng thứ hai và chỉ sau Nhật Bản. Tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn Đài Loan để tiếp tục con đường học tập của mình đến vậy và họ đã lựa chọn ngành học nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Đài Loan có tốt không?

Nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học tại Đài Loan do hiện nay hệ thống giáo dục tại đây đang được chính phủ chú trọng vào đào tạo và chất lượng học tập. Chí phí học tập và sinh hoạt phí ở Đài Loan khá hợp lý. Học phí khoảng 3000 – 4000 USD/năm và chi phí sinh hoạt khoảng 3000 USD/ năm mà bạn có thế trải nghiệm cuộc sống du học sinh và học tập tại quốc gia có mức thu nhập đầu người vào diện cao trên thế giới. Hơn nữa, do chất lượng giáo dục khá được xem trọng nên hàng năm chính phủ đều dành rất nhiều kinh phí để cấp học bổng cho sinh viên.

du học đài loan có tốt không
du học đài loan có tốt không

Chương trình học tập ở Đài Loan có thể học tập bằng một trong hai thứ tiếng là Anh và Trung. Hơn nữa, do chất lượng giáo dục khá được xem trọng nên hàng năm chính phủ đều dành rất nhiều kinh phí để cấp học bổng cho sinh viên. Học tập và giao tiếp trong môi trường có nhiều sinh viên quốc tế nên có thể trau dồi và nâng cao trình độ Tiếng Anh của bạn.

Sau khi kết thúc chương trình học của bạn tại đây, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở không chỉ ở tại Đài Loan. Với số lượng các khu công nghiệp cũng như các công ty liên doanh mở ra tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, có một điều mà các du học sinh thương hay băn khoăn là nếu học tập tại Đài Loan thì nên theo học ngành gì? Ngành nào là ngành mũi nhọn của Đài Loan? Để lựa chọn một ngành học phù hợp với mình, các bạn có thể tham khảo một số ngành dưới đây.

Một số ngành học “hot” nhất tại Đài Loan

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành hiện đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đài Loan được xem là quốc gia tiềm năng thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Ngành quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới và nâng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và chuyên môn cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Hơn nữa bằng cấp tại Đài Loan có giá trị khắp châu Á. Do đó, đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh muốn theo học ngành này với học phí rất thích hợp.

Hiện nay tại Việt Nam quản trị kinh doanh cũng đang là một ngành khá phổ biến bởi có rất nhiều công ty nước ngoài đang chú trọng đầu tư vao nước ta. Vì vậy, du học sinh ngành này tại Đài Loan khi về nước cơ hội việc làm rất rộng mở.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là ngành “hot” trên toàn thế giới. Hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin với trình độ phát triển nhanh như vũ bão. Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học ở Đài Loan hứa hẹn về một môi trường học tập tốt với chương trình đào tạo chất lượng cho các du học sinh quốc tế. Tỉ lệ thất nghiệp của ngành học này trên thế giới gần như là con số 0 vì các công việc ngành này hiện đang thiếu hụt nhân lực. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ngành công nghệ thông tin và xác định cho mình trường học đào tạo phù hợp nhé!

Truyền thông đa phương tiện

Đối với công việc kinh doanh hiện nay, truyền thông mang tính xã hội và đại chúng, vì thế đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với xã hội có nền kinh tế phát triển. Làm thế nào để dưa thương hiệu và sản phẩm đến gần với người mua? Thiết kế sản phẩm ra sao để thu hút người tiêu dùng? … Những sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo và trang bị các kiến thức nền tảng, các kĩ năng từ cơ bản đến thuần thục trong các vấn đề về mỹ thuật, công nghệ thông tin, quảng cáo,… để có thẻ hoàn thiện được một ấn phẩm, biên tập và thiết kế sách, tạp chí,… hoặc tự mình thiết kế nội dung, hình thức và quản lý một website.

Khách sạn, du lịch

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang chú trọng phát triển ngành công nghiệp du lịch, coi đó là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn để phát triển kinh tế. Hoạt động du lịch thường diễn ra quanh năm ngày tháng nên khối lượng công việc luôn luôn dồi dào. Do đó, đây là hiện đang là ngành nghề thu hút nhân lực với mức lương khá cao. Với những du học sinh có niềm đam mê, ưa thích khám phá, thích bay nhảy nhiều nơi, không muốn bị bó buộc một chỗ thì ngành du lịch được xem như khá phù hợp với họ, đăng kí ngành này được coi là quyết định sáng suốt.

Theo tâm lý chung của hẩu hết các bạn sinh viên đều muốn lựa chọn cho mình ngành học “hot”, ngành học để ra trường dễ xin việc làm. Tuy nhiên, họ lại không suy xét xem ngành đó có phù hợp với bản thân mình hay không? Vì vậy, nếu muốn chọn ngành phù hợp ngoài việc xem xét ngành đó trong tương lai như thế nào thì điều quan trọng là niềm đam mê của mình với ngành học đó, nó sẽ giúp đỡ bạn trong cuộc sống học tập rất nhiều.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn