Đi du học Úc có tốt không? Cách chọn ngành phù hợp khi du học Úc. Hiện nay có rất nhiều trường đại học của các quốc gia trên thế giới mở cửa để chào đón du học sinh Việt Nam như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Đức,…và cả Úc. Điều đó đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các bạn trẻ trong việc chọn quốc gia để du học. Hàng loạt các câu hỏi liên quan đến các quốc gia đó, các trường đại học, các ngành học,… được các bạn trẻ đặt ra để có thể so sánh, cân nhắc và từ đó đưa ra quyết định lựa chọn môi trường học cuối cùng.

Xu hướng du học nước ngoài của giới trẻ đang có dấu hiệu tăng cao, trong có có du học Úc. Nhưng để có thể đưa ra quyết định du học Úc các bạn trẻ cũng đã đặt ra rất nhiều các câu hỏi như: Đi du học Úc có tốt không? Hay cách chọn ngành học khi đi du học Úc như thế nào?,… Và nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan nhất về du học Úc thì hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc có tốt không?

Đây có lẽ là câu hỏi của tất cả mọi người khi được giới thiệu đến học tập và làm việc tại quốc gia này. Và để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta hãy điểm qua một vài lợi ích khi bạn chọn du học Úc nhé!

1. Được học tập trong một quốc gia có nên giáo dục cao

Đúng là như vậy. Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới và cũng có rất nhiều trường lọt vào top trường đại học hàng đầu thế giới. Khi du học Úc bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp nhất, được học những kiến thức mới, được tham gia vào nhiều trải nghiệm thực tế hơn,… điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những công việc tương lai.

2. Trau dồi khả năng tiếng Anh

Tiếng Anh hiện đang là một ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Và trong thời đại hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh lại càng có vai trò quan trọng hơn và bạn cần phải thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Mà ngôn ngữ chủ yếu ở Úc lại là tiếng Anh. Do vậy, khi du học Úc bạn sẽ có một môi trường thực tế để học tập và trau dồi khả năng khả năng tiếng Anh của mình.

3. Mở mang kiến thức, quan hệ xã hội

Khi du học Úc bạn sẽ không chỉ được tiếp xúc với nền văn hóa, phong tục tập quán của quốc gia này, mà còn có thể được biết nhiều nền văn hóa, văn minh của các quốc gia khác. Bởi tại Úc hiện nay cũng có rất nhiều du học sinh từ các quốc gia khác cũng đang theo học như bạn. Do vậy, bạn có thể dễ dàng giao lưu và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau từ những người bạn này.

4. Nâng cao kĩ năng, kinh nghiệm sống

Khi du học Úc thì bạn sẽ phải xa gia đình, xa người thân, bạn sẽ phải tự mình lo mọi thứ: từ việc ăn, việc ở, việc sinh hoạt, cho đến việc học hành và làm việc,… Khi đó bạn sẽ phải tự lập hơn, trưởng thành hơn để có thể sống tốt trên mảnh đất này. Cũng chính bởi vậy, bạn sẽ nâng cao được kĩ năng và kinh nghiệm sống của mình.

5. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn

Khi bạn tốt nghiệp tại đất nước này, bạn sẽ được cấp bằng đại học như ở Việt Nam, và với tấm bằng đấy bạn có thể dễ dàng xin việc được hơn. Bởi Úc là một quốc gia có nền giáo dục rất tốt, họ không chỉ đào tạo cho bạn những kiến thức trên lý thuyết mà còn tạo cho bạn cơ hội thực hành, trải nghiệm tất cả những điều đã học.

Cách chọn ngành phù hợp khi du học Úc

Để có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp nhất khi du học Úc thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

1. Chọn ngành phù hợp với bản thân

Dù là học tập ở đâu thì việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân cũng sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bởi chỉ khi bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành nghề đó, mình có hứng thú với ngành nghề đó thì bạn mới có thể học tập tốt được, và sau này là làm tốt được.

2. Chọn nghề theo định hướng tương lai

Bạn cần phải xác định được môi trường mình sẽ làm việc sau khi học xong thì mới có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp được. Nếu bạn có ý định định cư tại Úc thì bạn nên theo học những ngành nghề có xu hướng phát triển ở đây. Còn nếu bạn muốn quay về Việt Nam làm việc thì bạn nên chọn học  những ngành nghề có tiềm năng ở Việt Nam.

3. Chọn ngành học có chi phí thấp

Để lựa chọn được một ngành nghề theo học hợp lý thì bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện kinh tế của gia đình mình. Để giảm bớt nỗi lo về chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này thì bạn nên chọn những ngành học có chi phí thấp nhé!

4. Chọn ngành thiếu nhân lực tại các trường đại học hàng đầu

Khi bạn chọn những ngành học này thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Một số ngành nghề hiện đang thiếu nhân lực và được ưu tiên tại Úc như sau: Nhóm ngành bác sĩ, nhóm ngành kĩ sư, nhóm ngành giáo dục, nhóm nhành luật và các ngành liên quan đến công nghệ thông tin,… Tuy nhiên để có thể vào được các trường đại học hàng đầu thì bạn cần phải có lực học giỏi và có điều kiện kinh tế cao.

Trên đây là toàn bộ những lợi ích và những lưu ý khi chọn ngành học khi du học Úc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về du học Úc, từ đó có thể đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường học tập phía trước của mình.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn