10 trường nên tham khảo trước khi du học Đài Loan. Du học Đài Loan hiện đang là một sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Họ muốn tới đó để học tập, để làm việc, để có thêm nhiều trải nghiệm và để mở rộng tầm nhìn của mình hơn. Cũng giống như Việt Nam, Đài Loan có rất nhiều trường đại học. Mỗi trường lại đào tạo những ngành nghề riêng với mức chất lượng khác nhau.

Nếu ở Việt Nam việc chọn trường, chọn ngành để theo học đã khó, thì đối với một đất nước khác như Đài Loan công việc này còn nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Đó cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ đang phải đối mặt hiện nay. Để giúp đỡ các bạn trẻ trong việc tìm được một ngôi trường học tập tốt nhất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học uy tín nhất tại Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học Quốc gia Đài Loan

Đại học Quốc gia Đài Loan được phát triển trên nền tảng của đại học Taihoku, thành lập năm 1928 bởi thuộc địa Nhật Bản. Sau đó, chính quyền Trung Hoa giành được độc lập, và đại học Taihoku trở thành Đại học Quốc gia Đài Loan. Trường đại học này đào tạo đa ngành đa nghề, với số lượng giáo sư, tiến sĩ chất lượng cao chưa có trường đại học nào sánh kịp.

2. Đại học chính trị Đài Loan

Đây là trường đại học lấy khoa học xã hội và nhân văn làm nòng cốt, bao gồm 9 học viện, 33 khoa, 2 chương trình cử nhân khoa học. Học viên được đào tạo bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và bằng tốt nghiệp của đại học này có giá trị khu vực.

3. Đại học quốc gia giao thông Đài Loan

Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo điện tử, quản lý, khoa học máy tính. Trường đi đầu trong việc nghiên cứu các ngành công nghệ như chip điện tử, quang học, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, …Đại học quốc gia giao thông Đài Loan đứng  1 trong 10 trường đại học tốt nhất khu vực châu Á, Thái Bình Dương trong lĩnh vực khoa học máy tính và một số bình chọn đáng trân trọng khác.

4. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan

Được thành lập năm 1911 và thiết lập lại năm 1956, học viện Thanh Hoa đã phát triển trở thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện các ngành nghề tập trung hiện nay. Các chuyên ngành quản lý, khoa học, công nghệ, kỹ  thuật đều được đánh giá là vượt trội hơn các trường đại học tương ứng.

5. Đại học quốc gia Thành Công

Nằm ở Đài Nam của Đài Loan, đại học chuyên đào tạo các ngành nghề thiên về nghiên cứu như y học, khoa học tự nhiên, quản lý, thiết kế…gồm 9 trường, 40 khoa, 82 học viện sau đại học.

6. Đại học quốc lập Trung Sơn

Là trường đại học được bao quanh bởi bốn bề là núi và biển, đào tạo đa ngành nghề với các trường thành viên như trường nghệ thuật tự do, trường kỹ thuật, trường khoa học tự nhiên, trường khoa học xã hội, trường khoa học biển… bên trong các trường lại bao gồm đa dạng các ngành, du học sinh có thể chọn lựa một cách phù hợp nhất đối với bản thân.

7. Đại học sư phạm Đài Loan

Trường đào tạo các chuyên ngành sư phạm, với giảng viên thâm niên trong nghề, hiện đã có 49 khoa của trường tiếp nhận sinh viên quốc tế, với những yêu cầu nhất định để đảm bảo sinh viên có thực lực thì mới có thể theo học.

8. Đại học quốc gia nghệ thuật Đài Bắc

Đại học quốc gia nghệ thuật Đài Bắc được thành lập năm 1982, chuyên đào tạo các chuyên gia cho nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo. Trường đã giành được giải thưởng nghệ thuật xuất sắc nhiều năm liền, nhiều tên tuổi nổi tiếng đã từng là cựu sinh viên của trường. Trường có nhiều khoa phù hợp với năng khiếu của từng người như : diễn viên, đạo diễn, thiết kế sân khấu, hát kịch, mĩ thuật…

9. Đại học khoa học kĩ thuật ứng dụng quốc lập Cao Hùng

Trường được thành lập từ năm 1963, với đội ngũ hơn 500 giảng viên giàu kinh nghiệm, trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và kĩ thuật. Trường có một số ngành tiêu biểu như khoa kĩ thuật, khoa kĩ thuật điện và máy tính, khoa quản lý, khoa học xã hội và nhân văn… bên trong bao gồm các ngành chuyên sâu.

10. Đại học Đại Nhân

Đại học Đại Nhân được thành lập năm1966 với bề dày kinh nghiệm, đã đào tạo ra hàng chục thế hệ ngành y có đủ tài và đức. Ngày nay, trường phát triển rộng thêm bao gồm 4 học viện nhỏ: học viện công nghệ y dược, học viện du lịch khách sạn và giải trí,học viện khao học xã hội và nhân văn, học viện công nghệ kĩ thuật với các giảng viên đầu ngành đến từ các quốc gia tiên tiến khác như Anh, Đức, Mĩ… Tấm bằng tốt nghiệp danh giá của trường được nhiều nước phát triển công nhận, vì vậy bạn sẽ thật sự khẳng định được năng lực nếu theo học ở trường đại học này.

 

Trên đây, chính là top 10 trường đại học nổi tiếng và uy tín nhất tại Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để theo học. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn