Du học tại Mỹ là ước mơ mỗi ngày của hàng trăm nghìn bạn học sinh sinh viên Việt Nam khi muốn tìm kiếm một môi trường học tập hiện đại, con người năng động sáng tạo, làm việc hiệu quả. Quả không sai khi nói rằng Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế, giáo dục, văn hóa có sức hút và tầm ảnh hưởng đứng đầu trên thế giới. Nhưng khi thực sự có ý định muốn đi du học Mỹ thì việc chọn trường nào chất lượng cao, chọn ngành nào cho hợp lý lại là vấn đề gây nhiều khó khăn cho cả các bạn học sinh, sinh viên lẫn gia đình của họ. Vì chọn trường chọn ngành sẽ ảnh hưởng trực tiếp việc học tập và tương lai công việc sau này. Do vậy, bài viết sau đây của công ty tư vấn du học của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về 10 trường Đại học- Cao đẳng nên tham khảo trước khi đi hu học Mỹ nhé.

1. Trường đại học Harvard

Nhắc đến du học Mỹ không thể không nhắc đến Đại học Harvard. Đây là một ngôi trường có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời là nơi uy tín đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất cống hiến cho sự phát triển của toàn thế giới và hơn 150 sinh viên, giảng viên đạt được giải thưởng tầm cỡ quốc tế – Nobel. Với những thành tựu mà đại học Harvard đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử gần 400 năm thành lập khiến nhiều du học sinh trên thế giới, phải ngưỡng mộ và mong muốn được học tập tại đây. Đặc biệt là một quốc gia có giáo dục chưa phát triển như Việt Nam thì đây là một ước mơ mà rất nhiều du học sinh mong muốn.

2. Trường đại học Princeton

Đại học Princeton cũng được đánh giá là một trường đại học danh giá hàng đầu của nước Mỹ và xếp thứ 4 trong các trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Tại đây có rất nhiều ngành đào tạo chất lượng cao như Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, tin học… và có 2 ngành đào tạo thế mạnh là nghệ thuật và văn hóa đem lại nhiều thành tựu nhất cho trường.

Hiện nay, Đại học Princeton còn có các chính sách hỗ trợ tài chính rất tốt cho sinh viên như cấp học bổng khi du học và các khoản trợ cấp khác cho các sinh viên. Bên cạnh đó là có cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và giảng dạy vô cùng hiện đại, mạng lưới giao thông thuận tiện đi lại tới rất nhiều thành phố của Mỹ, và có nhiều chương trình ngoại khóa dành riêng cho các sinh viên theo học như các dịch vụ Y tế, bảo hiểm,… nên đây là một trường đáng để các bạn tham khảo.

3. Trường đại học Yale

Đây là một trường đại khá lâu đời và được luôn được đánh giá trong top 20 bảng xếp hạng các trường đại học uy tín nhất trên thế giới ( Theo công bố của QS, THE, ARWU). Nơi đây đã đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc tầm ảnh hưởng lớn cống hiến cho sự phát triển nước Mỹ như 5 vị nguyên tổng thống Mỹ, các chánh án tòa án, các nhà khoa học…

Các ngành và chuyên ngành đào tạo hiện nay của đại học Yale cũng được đánh giá rất cao về chất lượng có thể kể đến như Luật, Xã hội và Nhân Văn, Sinh học tế bào, Hóa học, và nghệ thuật…

Ngoài ra đại học Yale còn là một trường nổi tiếng về sở vật chất hiện đại với hàng loạt các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thư viện đảm bảo phục vụ tốt cho công việc học tập du học hiệu quả.

4. Đại học Stanford

Thường xuyên xếp vị trí cao trong các bảng xếp hạng các trường đạo tạo danh giá nhất thế giới, Đại học Stanford là một trường đại học có thành tích nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Sau rất nhiều năm hoạt động nhà trường đã đạt được hàng ngàn thành tích nổi bật khi mà sinh viên, cựu sinh viên của trường là nhà sáng lập ra rất nhiều công ty nổi tiếng toàn cầu như Nike, Google, SunMicrosystem, Yahoo, Hewlett- Packard.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi, hệ thống thư viện với hơn 300 đầu sách cùng mức học phí đào tạo sinh viên du học quốc tế tại các cấp bậc cử nhân, thạc sĩ là khoảng 40.000 USD với các ngành đạo tạo chủ yếu là Giáo dục và đào tạo, Kinh tế, Luật…

5. Đại học Cornell

Đây là một viện đại học tư thục được thành lập ở NewYork từ năm 1865 luôn xếp trong top 10 bảng xếp hạng các ngôi trường tốt nhất nước Mỹ. Với các chương trình đào tạo các chuyên ngành với chất lượng cao mỗi năm trường nhân được hồ sơ của hơn 15.000 sinh viên trên toàn thế giới đăng kí nhập học.

Hiện nay trường có gần 22.000 sinh viên các hệ đại học/ sau đại học trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên theo học. Với mức học phí trung bình hơn 40.000 USD/ năm cùng rất nhiều suất học bổng mỗi năm đây sẽ là một ngôi trường mà các du học sinh không thể bỏ lỡ tại Mỹ.

6. Đại học Pennsylvania

Được thành lập từ năm 1970 và đứng trong top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ .Với mức học phí hơn 42.000USD/năm đối với các du học sinh quốc tế, đại học Pennsylvania tự hào là ngôi trường có nền giáo dục phát triển đỉnh cao, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên tài giỏi khi thu hút được hơn 10.000 sinh viên mỗi năm đăng ký ghi danh mỗi năm. Hiện nay trường đã  đạt được rất nhiều thành tích về các ngành đào tạo như luật, kinh doanh, giáo dục, y học…

7. Viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Từng được bình chọn là trường đại học đào tạo trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu tại Mỹ, đây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ yêu thích đem mê công nghệ có được môi trường học tập chất lượng cao, đào tạo chuyên ngành chuyên sâu theo đúng với sở thích. Học phí cũng rơi vào khoảng hơn 40.000 USD/ năm và thu hút được hơn 5000 sinh viên đăng ký mỗi năm.

8. Đại học  California – Berkeley (The University of California – Berkeley)

Đây là một trường đại học công lập nhưng khá nổi tiếng trong số các trường đại học danh tiếng tại Mỹ do vậy nó học phí và lệ phí khá rẻ đối với các sinh viên trong bang còn sinh viên quốc tế du học thì có mức học phí khoảng hơn 35.000USD/năm. Hiện nay trường luôn có số lượng sinh viên khổng lồ đăng lý học mỗi năm ( khoảng hơn 23.000 sinh viên/ năm) theo học các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng như Khoa học xã hội, Toán học, Đời sống, Kỹ thuật… Ngoài ra trường còn có rất nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa như tình nguyện cộng đồng, các hoạt động phát triển khả năng tiềm ẩn bản thân…

9. Đại học Virginia

Trường đại học công lập Virginia được thành lập tại Bang Virginia là một trong 3 viện đại học lớn nhất tại Mỹ với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Nơi đâu nổi tiếng thế giới với các chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp, kỹ thuật, thú ý, lâm học và kiến trúc. Mỗi năm đại học này thu hút đào tạo được hơn 30.000 sinh viên các hệ đại học và sau đại học nên đây sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các bạn du học sinh muốn học hỏi sâu hơn trong các lĩnh vực này tại Mỹ.

10. Đại học Pace

Thành lập từ năm 1906, Đại học Pace được xem là trường đại học tư học lâu đời nhất tại Mỹ và cũng là trường đại học lớn nhất thuộc bang NewYork, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tự hào đào tạo ra những thế hệ sinh viên xuất sắc nhất cho thế giới. Hiện nơi đây là một trường đại học lý tưởng cho cá du học sinh có nhu cầu du học Mỹ khi mà tại trường có hơn 13.000 sinh viên đang theo học trong đó có đến gần 2000 sinh viên quốc tế tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại, học phí hợp lý đây là một trường đại học đáng để bạn tham khảo.

 

Trên đây là toàn bộ bài viết về 10 trường đại học nên tham khảo trước khi đi du học. Nếu có nhu cầu du học Mỹ hãy liên hệ với công ty tư vấn du học thế giới của chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn