10 trường nên tham khảo trước khi chọn trường học tại Úc. Du học nước ngoài đã và đang trở thành một xu hướng phát triển sự nghiệp học tập có tầm ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ trong xã hội hiện nay, đặc biệt là du học Úc. Bởi khi đi du học nước ngoài các bạn trẻ sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới, từ đó sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn, đồng thời cũng sẽ có lượng kiến thức và kĩ năng sống đa dạng hơn.

Và Úc chính là một lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Bởi Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Do vậy nơi đây đã trở thành một điểm đến để học tập và làm việc lý tưởng cho giới trẻ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và việc học tập tại Úc cũng có nhiều điểm giống với Việt Nam. Một trong những điểm tương đồng đó chính chình việc chọn trường đại học. Để chọn được một trường đại học phù hợp với năng lực của bản thân ở Úc thì không dễ dàng gì. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này. Dưới đây là một số trường đại học có chất lượng tốt nhất tại Úc mà bạn có thể tham khảo:

1. Đại học Melbourne

Đây là một trường đại học lâu đời nhất và có chất lượng đào tạo tốt nhất nước Úc. Khi đến với ngôi trường này bạn sẽ được trải nghiệm nhiều phương pháp học tập thật thú vị và hiệu quả. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và thực hành, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thêm nhiều kĩ năng thực tế hơn. Ngoài ra, đại học Melbourne cũng có rất nhiều chương trình trao tặng học bổng hoặc miễn học phí cho những sinh viên học tập tốt. Do vậy, nếu bạn cố gắng thực sự thì sẽ có thể giảm bớt nỗi lo về vấn đề học phí ở đất nước này.

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

2. Đại học New South Wales

Đây cũng một ngôi trường đại học rất nổi tiếng ở Úc và được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo học. Đại học New South Wales cũng được xếp vào top 50 trường đại học tốt nhất trên thế giới và nằm trong top các trường đại học nên chọn khi du học Úc trong nhiều năm liền. Ngôi trường này có chất lượng đào tạo khá tốt, có sự thống nhất trong các chương trình học cũng như tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để thực hành thực tế.

3. Đại học quốc gia Úc

Là một trường đại học công lập với chất lượng giảng dạy hàng đầu, đại học Quốc Gia Úc hiện đang có rất nhiều sinh viên theo học. Và đây cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua của du học sinh Việt Nam khi đến học tập tại đất nước này. Đến với trường đại học này bạn có thể lựa chọn được rất nhiều ngành học như: quản trị kinh doanh, tài chính, bảo hiểm,… và mức học phí tại ngôi trường này cũng không quá đắt.

4. Đại học Monash

Nhắc đến những trường đại học tốt nhất nước Úc thì không thể không nhắc đến trường đại học Monash này. Đây là một ngôi trường có “tuổi thọ” gần như lớn nhất nước Úc và cũng rất nổi tiếng với chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường. Thêm một ưu điểm nữa là thời gian học tập tại trường chỉ kéo dài 2 năm, sau 2 năm sinh viên theo học tại đây đã có thể làm việc được cho một số công ty nổi tiếng với mức thu nhập khá cao.

5. Đại học kinh doanh Sydney

Có thể nói đây chính là một trong những ngôi trường đại học tại Úc thu hút du học sinh Việt Nam nhất. Bởi ngoài chất lượng đào tạo tốt thì ngôi trường này còn có rất nhiều chương trình tặng học bổng hấp dẫn với mức học bổng khá lớn có thể giúp du học sinh trang trải một phần học phí khi theo học tại đây.

6. Đại học Macquarie

Với nhiều chính sách ưu đãi cùng các điều kiện thuận lợi hỗ trợ các du học sinh quốc tế, đại học Macquarie đã trở thành một trong những trường đại học có sức hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt là đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

7. Đại học RMIT

RMIT là một trường đại học đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Nếu ở Việt Nam ngôi trường này được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất theo chuẩn quốc tế, thì ở Úc cũng vậy. Đây là một trường rất có uy tín và là lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên. Ngoài ra, trường đại học này cũng không ngừng đổi mới, tập trung đầu tư mạnh cho việc giảng dạy cũng như cung cấp nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

8. Đại học Tây Úc

Nếu bạn muốn học kinh tế và thương mại thì trường đại học Tây Úc này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo hai ngành học này tốt nhất nước Úc và được nhiều du học sinh theo học.

9. Đại học kinh doanh UQ

Là một trường đại học nằm trong khối đại học Queensland nổi tiếng, đại học kinh doanh UQ với các chương trình học chất lượng và việc quản lý vô cùng chặt chẽ đã trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất nước Úc. Đến đây, các bạn có thể được cũng cấp rất nhiều kiến thức hay, các hoạt động bổ ích giúp bạn nâng cao hiểu biết và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

10. Đại học Trobe

Đây là một ngôi trường có rất nhiều sinh viên theo học, có khoảng 26.000 sinh viên trong nước và 3.500 sinh viên quốc tế. Ngôi trường này hiện đang đào tạo rất nhiều ngành nghề, trong đó nổi tiếng phải kể đến các ngành nghề thuộc về nghệ thuật. Ngoài tra, trường đại học này cũng được xếp vào top 10 trường đại học tốt nhất Úc và top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Đó là lý do chính khiến cho số lượng sinh viên theo học ở đây ngày một tăng.

 

Trên đây chính là top 10 trường đại học tốt nhất nước Úc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để theo học nhé!


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn