Xu thế hội nhập cùng phát triển gắn kết con người với con người, phạm vi học tập và lao động đã vượt qua khỏi biên giới quốc gia, và xu thế định hướng cho con em đi du học thay vì học Đại học ở Việt Nam đang là chủ đề hot trong những năm trở lại đây. Học viên sẽ được mở mang tri thức, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như trau dồi được những kĩ năng riêng biệt do các giáo sư, giảng viên của các trường đại học nước ngoài. Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là một trong những điểm dừng đối với không ít du học sinh Việt Nam muốn có một môi trường học tập mới. Hôm nay, tôi xin đề cử một số ngành học đang hot tại Đài Loan, hi vọng đó là một sự gợi ý giúp các bạn có thể chọn lựa một cách đúng đắn nhất.

1. Ngành quản trị kinh doanh

Công nghiệp, dịch vụ phát triển, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo của các nhà quản trị. Không chỉ ở Đài Loan mà hầu khắp các trường Đại học hàng đầu thế giới đều chú trọng đào tạo về ngành học này. Ngành quản trị kinh doanh đưa đến cho học viên một con đường mới, có thể là khơi dậy đam mê quản lý, chỉ đạo bên trong con người. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết học viên đều ý thức được bản thân sẽ mở công ty riêng do mình quản lý, hoặc gia đình đã có sẵn công ty thì bạn sẽ về tiếp quản, hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình.

2. Ngành sư phạm

Đài Loan cũng không đi ngược lại xu thế thế giới, và trồng người luôn là vấn đề thiết yếu, cốt lõi của một quốc gia. Tuy nhiên, vì sao nếu có điều kiện bạn nên đi du học ở Đài Loan chứ không chỉ đơn thuần là học sư phạm nước nhà? Bởi lẽ thực sự Việt Nam chưa có những trường đại học tên tuổi trên thế giới, cũng ít có những giáo sư hàng đầu các quốc gia tập trung vào trường đại học đề truyền thụ cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, hay còn gọi là học thật, thi thật.

3. Ngành công nghệ thông tin

Bạn chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với ngành học này đúng không? Không quá mới mẻ, nhưng luôn luôn vận động và đổi mới, luôn thay đổi vỏ bọc bên ngoài một cách liên tục, đưa đến cho loài người những ứng dụng mới mẻ, khoa học và tân tiến hơn. Ở đây, bạn sẽ được giao lưu cùng những sinh viên có chung đam mê tìm tòi sáng tạo, khởi phát ý tưởng mới, chung tay xây dựng nên những điều kỳ diệu mới ngay trong môi trường thực.

4. Ngành du lịch- khách sạn

Đài Loan được biết đến là một ốc đảo xinh đẹp và tươi trẻ, vậy có lý do gì mà ngành du lịch khách sạn ở đây lại không đáng được đầu tư? Những trường đại học hàng đầu đều có khối ngành này, giúp thỏa mãn mong muốn, sở thích nhu cầu của học viên, cũng là ngành hot đang vận động từng ngày, khi theo học ngành này, bạn yên tâm sẽ không bao giờ bị tụt lùi, lạc hậu, chỉ sợ bạn không đủ sức để theo học thôi nhé!

5. Ngành truyền thông, đa phương tiện

Sinh viên theo học ngành này sẽ được học các kĩ năng về đồ họa, thiết kế, kĩ năng thuyết trình và khả năng viết báo, tạp chí. Ngành này phát huy tối đa óc sáng tạo và khả năng giao tiếp của sinh viên, nếu có thể, bạn hãy mạnh dạn đăng ký theo học nhé, đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

6. Ngành y học

Kinh tế phát triển thì y học sẽ nổi theo. Giống như ngành sư phạm, y học từ lâu đã là ngành quan trọng chủ chốt và không bao giờ hết hot. Ngành này đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc và chăm chỉ, chịu khó tìm tòi sáng chế, bởi khi là một bác sĩ, tính mạng của bệnh nhân là do bạn quyết định rất nhiều.

7. Ngành nghệ thuật nhân văn

Những năm trở lại đây, ngành nghệ thuật nhân văn của Đài Loan đã và đang không ngừng phát triển. Khi du học tại đây, sinh viên không chỉ được nhận học bổng trợ cấp từ chính phủ Đài Loan mà còn có cơ hội nhận được học bổng quốc tế. Nếu có năng khiếu, lý do gì khiến bạn từ chối ngành này, đúng không nào?

8. Ngành kế toán

Bộ phận kế, kiểm toán luôn nắm vai trò quan trọng trong các phòng ban của một doanh nghiệp. Các trường đại học cũng đưa vào lộ trình học những vấn đề nền tảng và cấp thiết, nhằm đưa đến cho người học những nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng được đòi hỏi ngày càng khắt khe của các công ty hiện nay.

9. Ngành công nghệ sinh học

Nghiên cứu sinh khi theo học ngành học này sau khi ra trường luôn luôn được các viện nghiên cứu săn đón nếu có trong tay tấm bằng tốt nghiệp của một trường đại học danh giá tại Đài Loan. Ngành này cùng với sự phát triển của y khoa sẽ luôn song hành và bổ túc lẫn nhau trong quá trình làm việc.

10. Ngành thiết kế

Dù là thiết kế thời trang hay thiết kế nội thất thì ngành học này cũng rất đáng để học đúng không nào? Cái đẹp luôn vận động và nhu cầu làm đẹp của con người không bao giờ ngừng. Nếu có khiếu sáng tạo cùng với tư duy và tính toán giỏi, đây sẽ là công việc hái ra tiền cho các bạn sau này, đừng lo nhé, hay đăng kí ngay và theo học đi nào!

Hi vọng với một số thông tin này, các bạn đang đắn đo lựa chọn ngành học để có thể đi du học Đài Loan, sẽ có thêm động lực nộp hồ sơ và trải nghiệm ở bán đảo nhỏ mà mạnh này!

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn