10 ngành nên tham khảo trước khi chọn trường học tại Úc . Du học Úc là một trong những chương trình thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất bởi lẽ bằng cấp của Úc có giá trị trên toàn thế giới, môi trường sống tích cực, ăng động và chi phí học tập không quá đắt, thêm vào đó là chính sách mở rộng visa, học bổng cho du học sinh đa dạng và thu hút.

Lựa chọn ngành nghề học là vấn đề rất quan trọng trong quyết định du học của tất cả sinh viên. Với những đang có ý định muốn đi du học Úc chắc hẳn sẽ rất hoang mang và đau đầu không biết du học Úc nên học ngành gì để tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt cho tương lai và có thể tăng khả năng được ở lại Úc. Bài viết dưới này sẽ điểm tên một số ngành học đang hấp dẫn mà bạn có thể suy nghĩ đến nó.

1. Nhóm ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính

Úc hiện nay được thế giới biết đến như một cường quốc về kinh tế, do vậy tại đây chính phủ luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt những nhóm ngành Quản trị kinh doanh, kế toán hay tài chính. Hiện nay, nguồn nhân lực nhóm ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng và đòi hỏi người làm cần có chuyên môn cũng như kĩ năng chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là nhóm ngành đang có sức thu hút lớn đối với du học sinh quốc tế theo học tại Úc.

2. Ngành Điều dưỡng tại Úc

Tại Úc dân số đang có xu hướng già hóa, chính phủ quốc gia rất chú trọng các dự án xây dựng viện dưỡng lão, do đó cơ hội việc làm ngành nghề này rất rộng mở. Hơn nữa, người bản xứ không ưa chuộng học thạc sĩ ngành điều dưỡng. Vì vậy đây là cơ hội tốt cho du học sinh Việt với khả năng tiếp thu nhanh, chăm chỉ học tập và nhạy bén hứa hẹn tương lai sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao khi tốt nghiệp ngành này. Với những bạn yêu thích công việc liên quan đến sức khỏe con người thì ngành điều dưỡng chắc chắn là dành cho bạn.

3. Du học Úc ngành kỹ sư

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế kéo theo đó là sự bùng nổ của những dự án lớn và các dự án khai mỏ. Hiện nay, ngành kĩ sư tại Úc đang sở hữu mức thu nhập rất cao xong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lành nghề vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Khi lựa chọn du học ngành kỹ sư bạn có rất nhiều lựa chọn cho lĩnh vực bạn muốn theo học và chương trình học tại nơi bạn mong muốn. Hơn nữa, cơ hội định cư cho công việc này rất cao nên chắc chắn rất thu hút những người muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc.

4. Giáo viên mầm non

Rất dễ hiểu khi giáo viên mầm non luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế, đặc biệt là các sinh viên nữ, bởi lẽ đây là một trong những ngành nghề hot và có cơ hội định cư cao ở quốc gia này. Mỗi năm, Úc cần số lượng nhân lực rất cao trong ngành nghề này bởi số lượng trẻ em đi học tăng theo từng năm. Hơn nữa, số lượng nhập cư mang theo gia đình tại đây tăng đáng kể đòi hỏi dịch vụ này cần mở rộng hơn nữa. Do vậy, nếu là người yêu thích trẻ con thì theo học ngành này sẽ giúp bạn thành công.

5. Ngành Nhà hàng, khách sạn và du lịch

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đều chú trọng đến phát triển du lịch quốc gia, thêm nữa tấm bằng tốt nghiệp tại Úc được công nhận, kiểm chứng và có giá trị hầu hết tại nhiều nước. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này ngày càng tăng cao để đáp ứng lượng công việc trong và ngoài nước. Vì vậy, ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch không lúc nào là không thu hút sinh viên với công việc có mức lương ưu đãi.

6. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão và không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin, do vậy IT đang là một trong những ngành nghề xu hướng tại Úc với chất lượng đào tại tốt cùng tương lai việc làm rộng mở.  Sinh viên có thể được học rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như: Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,… Đặc biệt ngành thiết kế game trên điện thoại không chỉ thiếu hụt nguồn nhận lực ở Úc mà còn ngay tại quê nhà Việt Nam.

7. Ngành Luật sư

Có thể bạn sẽ thấy nghề luật sư không phổ biến và khá khó xin việc tại Việt Nam, tuy nhiên công việc này lại khá phát triển tại Úc và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngành Luật luôn được coi là một nghề khá được trọng dụng và được nể trọng trong xã hội. Thêm nữa, sự mở rộng quy mô, nhu cầu tăng lên của các đơn vị tư nhân nên ngành nghề này rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

8. Ngành Marketing/Truyền thông/Quan hệ công chúng

Từ những công ty nhỏ hay đến các tập đoàn khổng lồ đều cần có bộ phận marketing, truyền thông hay PR chuyên nghiệp và nhạy bén với thị trường, bởi đây là nơi đề xuất ra các chiến lược cần thiết cho doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu, lợi nhuận tăng vọt. Mức lương hiện nay của một chuyên viên marketing khá là hấp dẫn, tuy nhiên công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao và thực sự phải kiên trì. Bạn cũng nên quan tâm đến ngành nghề này vì nó khá là thú vị đấy.

9. Kiến trúc sư

Ngoài những ngành nghề kể trên thì kiến trúc sư cũng được du học sinh quốc tế đặc biệt quan tâm. Với số lượng các công trình xây dựng tăng cao đòi hỏi nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, đây là một ngành khá đặc thù đòi hỏi bạn phải có đầu óc tính toán và năng khiếu thực sự nên mức độc cạnh tranh không khốc liệt như nhiều ngành khác. Do đó, đây là cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nạm có năng khiếu nghệ thuật thử sức trong lĩnh vực này.

10. Ngành đầu bếp

Cùng với sự phát triển của ngành Nhà hàng, khách sạn và du lịch, cơ hội việc làm trong ngành đầu bếp khá là rộng mở, do đó công việc này có đãi ngộ rất cao. Với hệ thống các chuỗi nhà hàng, khách sạn ngày càng phổ biến nên tương lai công việc và khả năng định cư tại đây sẽ được nâng cao.

Trên đây là các nhóm ngành nghề đang có xu hướng được các du học sinh quốc tế lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và xem xét lựa chọn một ngành học phù hợp với bản thân để phát triển cho sự nghiệp tương lai của mình.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/duhocthegioi.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

ĐƯA RA MỘT PHẢN HỒI

Vui Lòng Nhập Bình Luận Của Bạn!
Vui Lòng Nhập Tên Của Bạn